Tin tức

Trượt patin ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp bạn đẩy lùi bệnh tim mạch

Các chuyên gia y khoa cho biết, hãy tập luyện nhiều hơn như trượt patin mỗi ngày để hệ tim mạch của bạn luôn khỏe mạnh.

Dành thời gian trượt patin ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp bạn đẩy lùi bệnh tim mạch

Dành thời gian trượt patin ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp bạn đẩy lùi bệnh tim mạch

Báo động: Gần 48% người Việt Nam bị mắc bệnh tăng huyết áp

Theo thống kê của tổ chức Y khoa Hoa Kỳ, các bệnh tim mạch được xác định là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở những người trưởng thành với 610.000 trường hợp mỗi năm. Thực tế, cứ mỗi 42 giây lại có một người tử vong vì các vấn đề về tim mạch.

Còn tại Việt Nam, tăng huyết áp (THA) là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm. Đây cũng là nguyên nhân gây suy tim và đột quỵ não; là nguyên nhân hàng thứ hai gây bệnh nhồi máu cơ tim cấp. Đáng buồn là tỷ lệ người mắc THA ngày càng tăng và tuổi bị mắc mới cũng ngày một trẻ hóa.

Tại Việt Nam, năm 2000 có khoảng 16,3% người lớn bị THA, cho đến năm 2009 thì tỷ lệ THA ở người lớn lên tới 25,4% và năm 2016 thì tỷ lệ người lớn bị THA đang ở mức báo động đỏ là 48% – đây là một mức báo động vô cùng nghiêm trọng trong thời điểm hiện tại.

Bệnh THA được coi là một trong những “kẻ giết người thầm lặng” bởi bệnh này không có những triệu chứng điển hình. Không phải lúc nào người mắc bệnh THA cũng cảm thấy khó chịu. Một số người THA còn có triệu chứng lâm sàng như: chóng mặt, đau đầu, ù tai,… Nhưng thực tế, rất nhiều người THA lại không có biểu hiện này.

Trượt patin – Giải pháp đơn giản giúp xua tan nỗi lo mắc bệnh tim mạch

Trượt patin thường xuyên mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và vóc dáng

Trượt patin thường xuyên mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và vóc dáng

Vận động là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Theo số liệu thống kê hiện nay, có tới 1/3 dân số Mỹ rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì. Harmony R. Reynolds, dược sĩ kiêm Giám đốc tại Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề tim mạch của Tổ chức Y khoa Langone NYU tại New York (Mỹ) cho biết, đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cao huyết áp, béo phì, bệnh tiểu đường và các biến chứng về tim mạch, đột quỵ não.

Tiến sĩ Campbell cũng cho biết thêm, để tìm lại hứng thú cho việc tập luyện, thì bạn đừng ngần ngại tham gia các hoạt động thể thao. Nên đặt mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn không bị lười biếng chi phối. Có thể chụp ảnh để so sánh kết quả cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu thúc đẩy động lực cho bạn.

Trong đó, hoạt động trượt patin đang được rất nhiều bạn trẻ và gia đình lựa chọn. Đây thực chất được coi là bài tập thể chất rèn luyện sức bền. Vì vậy, bạn nên dành ra ít nhất 30 phút hoặc 1 tiếng đồng hồ cho mỗi lần tập để đạt kết quả tốt nhất. Trượt patin thường xuyên sẽ giúp chúng ta làm tăng nhịp tim theo chiều hướng có lợi cho sức khỏe. Thêm vào đó, còn ngăn ngừa những biến chứng xấu về huyết áp, từ đó, góp phần tạo nên một lối sống năng động, lành mạnh.

Trượt patin cũng là một cách tuyệt vời để bạn cùng dành thêm thời gian vui chơi với con cái, gia đình và đồng thời đẩy lùi bệnh tim mạch.

Xem nhiều mẫu giầy trượt patin tại: https://patin.vn/

Back to list

Related Posts