Chia sẻ kinh nghiệm Trượt Patin - Roller Skating, Tin tức, Tư vấn

“Mem” mới trượt patin hãy tham khảo ngay bài viết này!

Trượt patin là môn thể thao không quá dễ chơi nhưng lại rất thú vị. Mặc dù trượt patin là một môn thể thao đòi hỏi cần có sự thăng bằng và dẻo dai của cơ thể rất cao nhưng đây chỉ là yêu cầu đối với những bạn trượt chuyên nghiệp đòi hỏi những kĩ thuật đỉnh cao. Còn nếu các “mem” mới trượt Patin muốn trải nghiệm những phút giây vi vu trên đôi giày trượt patin cho khoây khỏa đầu óc và giải trí sau những giờ học, giờ làm căng thẳng thì lại cực kì đơn giản. Sau đây GOX Store xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn mới bắt đầu học trượt patin.

Bước 1: Đeo giày đúng cách

Trước tiên bạn cần học cách đeo giày đúng cách để trượt patin được dễ dàng, thoải mái hơn, giúp bạn tự tin trải nghiệm bộ môn thú vị này. Thêm một lưu ý nhỏ nữa là trước khi tập đi patin thì bạn nên nhớ đi bảo hiểm an toàn vào nhé. Các vật dụng như: mũ bảo vệ đầu, găng tay bảo vệ bàn tay, đặc biệt là cần bảo vệ đầu gối và khuỷu tay kỹ lưỡng. Đảm bảo đầy đủ các vật dụng này, bạn không còn lo lắng về vấn đề trượt patin nữa, vì trong lúc tập luyện khó tránh được những lúc té ngã. Nhưng nếu trang bị đầy đủ các thiết bị này thì vấp ngã sẽ trở thành “chuyện nhỏ”.

giày trượt patin, giá rẻ, cao cấp, người lớn, patin

Giày trượt Patin giá rẻ, cao cấp dành cho người lớn

Bước 2: Giữ cân bằng toàn thân

Để làm được điều này bạn chú ý hơi cong người, không thẳng quá như vậy sẽ giữ được trọng tâm. Khi đã thông thạo cách trượt bạn sẽ giữ được cho người thẳng mà không bị ngã.

Mắt nên tránh nhìn xuống chân, điều này sẽ làm bạn khó quan sát. Vậy nên đôi mắt cần tập trung nhìn ra phía trước để tránh các vật cản, giúp phản xạ nhanh hơn với các tác động từ bên ngoài.

Tư thế của đầu gối cần chú ý cần thoải mái, thả lỏng đầu gối sao cho hơi cong chút về phía trước.

Tư thế của chân đặt rộng ngang vai, hơi cong về phía trước, khi không may gặp chướng ngại vật người trượt sẽ nhanh chóng giữ được trọng tâm.

patin trẻ em, giày patin trẻ em, giày patin, trượt patin, patin, gox

Giày patin trẻ em

Bước 3: Cách rẽ cho Roller cần chú ý những gì?

Khi bắt đầu thông thạo các bước đi thẳng, “mem” mới trượt patin bắt đầu học rẽ. Cần nghiêng toàn bộ cơ thể, trọng tâm dồn vào chân ở phía trong. Chân trong người mới tập trượt patin hơi chùng xuống và chân ngoài đẩy nhẹ sẽ giúp bạn rẽ dễ dàng hơn.

Bước 4: Hướng dẫn cách phanh hãm khi trượt patin

Chân trước, chân sau: Chân sau hơi chùng và lấy làm trọng tâm, chân phanh đằng trước thì ngửa lên để tì cái phanh xuống và phanh. Về sau trượt thạo hơn bạn có thể học phanh quay, phanh song song..

Trên đây là một số bước hướng dẫn trượt patin cho người mới bắt đầu. Không quá khó phải không nào các bạn? Còn gì tuyệt vời hơn được lượt vi vu thỏa thích trên đường với đôi giày patin và điêu luyện như những vận động viên chuyên nghiệp.

Vậy nên, các bạn hãy sắm ngay cho mình một đôi giày trượt patin để thoải mái luyện tập. Hãy đến với GOX STORE, chúng tôi luôn chào đón các bạn. Hoặc gọi tới số điện thoại: 0933.288.233 các bạn sẽ có một đôi giày trượt patin ưng ý.

Back to list

Related Posts