Tin tức, Tư vấn

4 mẹo trượt patin an toàn cho trẻ em và người mới chơi

Trượt patin là một hoạt động lành mạnh, giúp phát triển thể chất rất hiệu quả đồng thời cũng là môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo và luyện tập thật chăm chỉ. Vậy làm thế nào để bạn có thể di chuyển thành thạo trên đôi giày patin mà vẫn đảm bảo an toàn cho cơ thể? Một số mẹo chơi patin an toàn cho trẻ em và người mới chơi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đấy!

4 mẹo trượt patin an toàn cho trẻ em và người mới chơi

Chọn đúng kích thước giày trượt patin

Đối với những người chơi patin nói chung và người mới chơi patin nói riêng việc lựa chọn một đôi giày patin đảm bảo chất lượng và đúng size là điều vô cùng quan trọng. Đôi giày bạn chọn không chỉ có thiết kế chính xác và sử dụng vật liệu tốt nhất mà còn cần phải có kích cỡ phù hợp với chân để tránh khi di chuyển chân tuột khỏi giày gây mất an toàn.

Chọn giày patin chất lượng tốt

Việc chọn mua một đôi giày chất lượng cũng quyết định đến hiệu quả khi tập patin. Bởi những đôi giày có lớp lót trong êm ái, thoáng khí sẽ giúp chân không bị đau trong quá trình trượt, tránh ra mồ hôi chân khi đi giày quá lâu. Phần càng và bánh xe chắc chắn giúp bạn di chuyển an toàn, ngoài ra với những đôi giày chất lượng cao tuổi thọ của giày được kéo dài hơn.

Giữ thăng bằng trên giày patin

Mới chơi bạn sẽ không thể giữ thăng bằng ngay trên đôi giày được theo quán tính bạn dễ bị trượt ngã rất nguy hiểm. Mẹo an toàn ở đây là hãy tìm một nơi có thanh vịn hoặc điểm bám chắc chắn để di chuyển từng chút một tránh bị ngã.
Hai chân bước rộng bằng vai vì nếu rộng quá chân bạn sẽ trượt ra rộng hơn còn nếu chụm vào sẽ rất khó để giữ thăng bằng. Trọng tâm cơ thể dồn vào 2 bàn chân, đầu gối hơi chụm vào. Trước khi di chuyển bạn phải thực hiện được những yếu tố này để tránh té ngã về phía trước hoặc phía sau.

Đảm bảo đầy đủ phụ kiện bảo vệ cơ thể

Lợi ích tuyệt vời mà môn thể thao này mang lại thì ai cũng biết nhưng để tham gia trò chơi một cách an toàn nhất lại là điều không phải ai cũng quan tâm. Ngoài việc thực hiện đầy đủ những bước giữ thăng bằng để tránh té ngã bạn phải trang bị đầy đủ những phụ kiện an toàn cho cơ thể như: Mũ bảo hiểm, găng tay, miếng bảo vệ khuỷu tay, đầu gối. Với những vật dụng này bạn có thể yên tâm hơn nhiều khi bắt đầu tập chơi patin vì ít nhất chúng sẽ bảo vệ an toàn cho các khớp xương, những vùng da nhạy cảm tránh bị trầy xước và tác động mạnh nếu chẳng may bị ngã. Không chỉ trẻ em hoặc người mới tham gia trò chơi này cần phải đeo bảo hộ mà ngay cả những người chơi lâu năm cũng cần trang bị đầy đủ những thiết bị trên nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

Trượt patin là một môn thể thao có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người không những luyện tập thể lực mà còn giúp bạn hòa nhập nhanh và giao tiếp tốt hơn với mọi người xung quanh.
Hãy gọi điện đến hotline: 0873.002.468 các bạn sẽ được tư vấn và giải đáp đầy đủ hơn về môn thể thao giải trí lành mạnh này. Tham gia trượt patin ngay hôm nay để cảm nhận những điều thú vị mà nó mang lại nhé!

Back to list

Related Posts