Chia sẻ kinh nghiệm Trượt Patin - Roller Skating

Tư vấn: giày trượt patin tốt và 8 tiêu chí quan trọng để đánh giá

Những tiêu chí quan trọng giúp bạn có thể chọn lựa hay đánh giá được một đôi giày trượt patin tốt hay không. Cách nhìn nhận cũng như kiến thức hữu ích cần biết trước khi quyết định mua hàng. Nào, chúng ta bắt đầu tìm hiểu những kiến thức hữu ích này ngay nhé.

Giày Patin Flying Eagle Drift Junior Xanh Dương

Làm sao chọn được giày tốt khi người mua lẫn người bán thiếu kiến thức

Phần đa, các bạn mới tới với môn thể thao này chưa nắm bắt được các tiêu chí để chọn được một đôi giày patin chất lượng tốt. Chính vì thế, mà việc rất nhiều người chọn mua phải những sản phẩm kém chất lượng là không hề ít. Trong quá trình tư vấn, cung cấp chúng tôi nhận ra rằng; rất nhiều khách hàng đến với GOX đã từng mua một sản phẩm kém chất lượng trước đó. Dù là đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ.

Ngày nay, có quá nhiều nhà cung cấp với muôn vàn các loại sản phẩm khác nhau, người tiêu dùng biết phải làm sao để chọn lựa. Cộng thêm việc bán tràn lan trên thị trường bởi những nhà cung cấp không chuyên, chạy đua theo lợi nhuận, độ hiểu biết về môn thể thao này kém nên khi các bạn chọn mua thì không được tư vấn cũng như hướng dẫn cụ thể về những điều cần biết để bạn có thể chọn mua được một đôi giày tốt.

Vậy, như thế nào thì được gọi là một đôi giày trượt patin tốt

Khi chọn giày, các bạn chú ý tới những đặc điểm và các bộ phận sau: Thân giày, boot (lót trong), Frame (càng), bánh xe, vòng bi,  khóa.

Về điều này, chúng tôi đưa ra 8 tiêu chí như sau giúp bạn chọn được một đôi giày trượt patin tốt và phù hợp.

1. Thân giày

giay-truot-patin-micro-le-mau-xanh

Nên chọn loại được đúc bằng nhựa tổng hợp (thường là Plastic), dày, cầm vào cảm giác chắc chắn. Hoặc bằng chất liệu Carbon Composite (thường thấy ở các dòng giày Patin cao cấp) Đây là bộ phận rất quan trọng, nó chịu lực, chống va đập và chịu được trọng lượng lớn trong quá trình sử dụng

2. Boot (lót trong)

Nên chọn loại dày và êm (thường sản xuất bằng vải sợi tổng hợp Polyester). Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bàn chân của chúng ta nên phải đảm bảo được  độ thông thoáng, ôm theo sóng bàn chân để có cảm giác ôm chân, không gây khó chịu khi sử dụng.

Lớp lót trong – Liner

3. Frame (càng)

Frame (càng)  là bộ phận rất quan trọng, chứa bánh xe, không có nó, thì không thể cho hàng bánh lăn vào được. Nên chọn loại được làm bằng hợp kim dày và chắc chắn, hạn chế các loại giày frame làm bằng nhựa. Tuy nhiên, một số thương hiệu uy tín vẫn có giày trượt bằng càng nhựa nhưng chất lượng rất tốt.

Frame càng Flying Eagle

4.  bánh xe

Nên chọn loại bánh cao su, để đạt được tính ổn định, bám đường, cũng như độ đàn hồi tốt khi lăn

5. vòng bi

Nên chọn loại vòng bi có thể tháo rời, có tốc độ quay tốt, có lớp chống bụi dễ dàng sử chưa và thay thế được. Trong đó có loại vòng bi chống bụi Flying Eagle

6. khóa giày

Nên chọn loại dễ dàng sử dụng, thiết kế tinh tế và chắc chắn. Dán hay bán tự động không quan trọng, quan trọng là chúng ta nhìn thấy các điểm lắp ráp cũng như chi tiết kết nối khóa với thân giày chắc chắn

7. Dễ dàng tháo lắp

Nên chọn những đôi giày patin dễ dàng tháo lắp, thay thế cũng như sửa chữa các bộ phận trên

8. Cách chọn size giày phù hợp

Một vấn đề nhỏ nữa và cũng rất quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua, đó là kích thước (size) khi lựa chọn giày. Nhiều người cứ ham chọn đôi giày rộng để phòng chân to lên, hay giày chọn rộng để đi thoải mái hơn. Các bạn nên nhớ, chúng ta vận động môn này chủ yếu dựa vào đôi giày, nếu như chọn rộng quá hay đi bị lỏng khiến lẳng chân và không an toàn trong quá trình sử dụng. Khi xỏ chân vào giày, chúng ta nên quan tâm tới chiều dài bàn chân hơn là chiều ngang, khi thấy mũi bàn chân vừa chạm tới, tuy có cảm giác hơi kích nhưng sau mấy hôm chúng ta sử dụng, boot giày sẽ dãn ra và vừa vặn. Về điều này, các bạn nên chú ý kỹ.

Dựa vào những tiêu chí đó đã giúp tôi chọn được một đôi giày patin tốt hay chưa?

Dựa vào 8 tiêu chí trên là bạn đã có thể chọn được cho mình một đôi giày trượt patin tốt rồi đấy.

Chúc các bạn chọn được một đôi giày trượt ưng ý về chất lượng và thẩm mỹ. Cảm ơn đã đọc bài!

Back to list