Tin tức, Tư vấn

Những điều cần biết về vệ sinh vòng bi giày patin

Nhiều bạn trẻ sở hữu những đôi giày patin chất lượng giá thành cao nhưng không biết cách chăm sóc chúng để tuổi thọ kéo dài. Vậy ngoài việc lau chùi, hút mùi giày patin bạn có biết cách chăm sóc vòng bi để chúng hoạt động êm ái suốt thời gian dài không? Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các bước tháo vòng bi của giày patin để vệ sinh, các bạn tham khảo nhé!


Phụ kiện Patin, Sản phẩm, Vòng bi

Bộ Vòng Bi ( Bạc Đạn) Patin Flying Eagle Pro – Blue phụ kiện chuyên dụng

Tháo vòng bi

Trước khi tháo vòng bi patin bạn phải tháo bánh xe ra khỏi trục quay, sau đó tháo vòng bi ra khỏi bánh bằng công cụ có sẵn như tuốc nơ vít hoặc một thanh kim loại cứng có hình cong.

Sau khi đã lấy vòng bi ra khỏi bánh xe dùng tăm hoặc bàn chải làm sạch đất cát bẩn bên trong, nhớ đừng để đất cát lọt ngược lại qua rãnh vào trong. Sau khi đã lau đất cát bạn xác định vòng bi của mình là loại nào để tiến hành vệ sinh đúng cách. Có hai dạng vòng bi là dạng vòng không tháo được và dạng vòng tháo được,

+ Nếu là dạng vòng không tháo được tức là không có vòng chữ C bạn không nên cố gắng tháo vì điều này không cần thiết. Vòng bi dạng này khó bẩn, mỡ tra bên trong lâu khô hơn loại tháo được ngoài ra không cần tháo vì nếu không cẩn thận bạn sẽ làm tấm chắn bụi biến dạng.

+ Nếu vòng bi là dạng tháo được tức là có vòng chữ C bạn hãy xác định khe hở chữ C rồi dùng vật nhọn cứng bắt đầu từ khe hở này đẩy vòng chữ V ra khỏi vòng bi nhớ phải làm từ từ tránh để vòng bi rơi ra mất. Sau khi đã cho vòng chữ C ra rồi bạn sẽ thấy việc tháo tấm chắn bụi vô cùng đơn giản.

Rửa vòng bi

Chọn xăng để rửa vòng bi vì đây là dung môi tốt nhất làm tan mọi loại dầu mỡ nên sẽ dễ dàng rửa sạch mỡ cũ và bụi kèm theo.

Ngâm vòng bi đã được tháo hoàn toàn khỏi tấm chắn bụi và vòng chữ C vào cốc xăng trong thời gian ngắn. Lúc này dùng đũa quay vòng bi để làm sạch hết những vết bẩn bên trong đồng thời nghe xem vòng bi đã quay trơn mềm chưa có còn tiếng rệu rạo không là được. Sau khi đã rửa tất cả các vòng bi cho ra một mặt giấy phơi cho khô trước khi tra mỡ.

Tra mỡ

Dùng mỡ bò để tra vào vòng bi vì đây là dạng mỡ đặc khi cho vào vòng bi mới có thể lưu giữ lại và giúp vòng bi chạy êm, mượt và bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn.

Những điều cần tránh khi tháo vòng bi

Không được làm sạch vòng bi bằng cách dùng ống nhỏ dọt nhỏ dầu vào các khe trục, phải tháo gỡ vòng bi ra vì như vậy những phần cát bụi bẩn chưa được rửa sạch vẫn dính vào vết mỡ cũ trước khi tra mỡ mới.

Không ngâm vòng bi vào dầu hỏa hoặc luộc chúng. Nếu bạn vừa đi trượt patin khi trời mưa hoặc bạn trượt nhiều vào vũng nước tuyệt đối không tháo vòng bi ngâm vào xăng. Vì như vậy bạn không thể rửa sạch xăng khiến vòng bi bị gỉ sét ngay sau đó. Nếu ngâm vòng bi lâu rất dễ khiến vòng bi bị chết, dít khó quay.

Ngoài những kiến thức trong việc tháo vòng bi giày patin khi làm vệ sinh như trên nếu bạn còn băn khoăn và muốn biết thêm nhiều thông tin khác hãy gọi điện đến hotline: 0873.002.468 – hệ thống giày patin Gox Store sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc bạn đang băn khoăn.

Back to list

Related Posts