Tin tức

Những bộ phận làm nên một đôi giày trượt patin

Nhằm đáp ứng nhu cầu chơi patin của giới trẻ hiện nay trên thị trường có rất nhiều những dòng giày patin như: Seba, flying eagle, Aggressive, free style… Mỗi loại đều có một đặc trưng khác nhau nhưng cấu tạo bộ phận làm nên một đôi giày thì đều giống nhau.
Tiêu biểu cho từng thương hiệu, các dòng giày patin chất lượng đạt tiêu chuẩn thường có 5 phần chính với chất liệu rất tốt là: Thân giày, boot, vòng bi, bánh xe và khung giày.

Những bộ phận làm nên một đôi giày trượt patin chất lượng

Những bộ phận làm nên một đôi giày trượt patin chất lượng

Thân giày

Thân giày patin gồm có phần vỏ thân giày và phần lõi giày là bộ phận chính, ngoài ra còn có thêm khóa trên và khóa dưới.
+ Vỏ thân giày thường được làm từ nhựa cứng, có tác dụng tạo dựng bộ khung cho đôi giày kết hợp với phần lót ôm sát chân người sử dụng.
+ Phần lõi giày hay còn gọi là phần boot trong được làm thừ mút mềm xốp, bọc vải sợi tổng hợp luôn mang lại cảm giác êm ái và thoáng khí cho đôi chân. Đặc biệt phần này được khâu rất chắc chắn ngăn cách được phần cứng của vỏ giày không cọ vào chân.
Phần khóa trên và khóa dưới được thiết kế chắc chắn với từng loại giày có tác dụng siết chặt đôi giày với chân hơn để giày ôm sát khi trượt mang lại hiệu quả cao.

Boot trong (Liner)

Đây là bộ phận tạo sự êm ái cho bàn chân. Tránh những chấn động được tác động từ bên ngoài. Nên chọn loại giày trượt có boot trong dày và êm ái cũng thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

Khung giày (hay còn gọi là Frame)

Khung giày thường được sản xuất từ nguyên liệu hợp kim siêu bền, hoặc bằng nhựa cao cấp vô cùng nhẹ với mỗi hãng giày khác nhau sẽ có khung giày từng loại.
Lựa chọn những đôi giày có khung chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin hơn khi đi trên một đôi giày patin và đảm bảo an toàn những lúc bạn hoạt động.

Vòng bi

Đây là bộ phận làm giảm ma sát giữa trục bánh xe và bánh xe, giày trượt có vòng bi trơn, êm giúp việc trượt patin bon hơn, tạo cảm giác thuận lợi khi luyện tập. Vòng bi có 2 loại thông dụng là ILQ và Abec theo thứ tự: 1, 3, 5, 7, 9 đây là bộ phận vô cùng quan trọng của một đôi giày vì thế trước khi mua giày patin bạn nên tìm hiểu tên của vòng bi để đảm bảo có được đôi giày tốt.
Bộ Vòng Bi ( Bạc Đạn)

Bánh xe

Mỗi bánh xe của một đôi giày patin thường có kích thước nhỏ gọn, làm từ nhựa hoặc cao su mềm trước khi mua giày bạn nên tìm hiểu về độ cứng và đường kính bánh xe của đôi giày bạn định mua. Độ cứng được thể hiện qua số lieeujvaf kèm theo chữ A, số càng cao thì bánh xe càng cứng.
Đối với giày patin không phải cứ cứng là tốt mà khi tìm hiểu và chọn độ cứng của bánh xe bạn phải chú ý đến loại hình patin mà bạn định tập. Thông thường những đôi giày patin một hàng bánh thường có cấu tạo 2 bánh xe ngoài nhỏ và 2 bánh xe trong lớn hơn tạo một đường cong hình quả chuối nên thường được gọi kiểu này là kiểu bánh chuối điều này khiến cho đôi giày linh hoạt hơn và việc điều khiển dễ dàng hơn.

phụ kiện patin, giày patin giá rẻ,, giày patin chất lượng cao

Với một số thông tin về đôi giày patin như trên hy vọng bạn sẽ có kinh nghiệm mua và sở hữu cho mình một đôi giày chất lượng. Sau khi đọc bài viết này nếu như bạn muốn sở hữu một đôi giày tuyệt vời như vậy hãy đến với GOX STORE – một địa chỉ chuyên cung cấp các loại giày patin và phụ kiện patin đến từ các hãng hàng đầu thế giới.

Back to list

Related Posts