Chia sẻ kinh nghiệm

Đeo bảo hộ đúng cách khi trượt patin để đảm bảo an toàn

Patin (Roller sports) là môn thể thao hữu hiệu để tham gia rèn luyện sức khỏe, thể chất và tinh thần. Bên cạnh những lợi ích môn thể thao này mang lại, người chơi nên quan tâm tới vấn đề an toàn trong quá trình tập luyện.
Bài viết này xin chia sẻ tới bạn cách đeo bảo hộ đúng cách khi trượt patin. Một biện pháp hữu ích để đảm bảo an toàn cho người chơi.

Bảo hộ patin đạt tiêu chuẩn chất lượng

Khi mua bảo hộ bao gồm mũ bảo hiểm và bảo hộ tay chân, cần chọn loại chất lượng tốt, dày dặn. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta nên chọn những thương hiệu uy tín. Gợi ý: bạn có thể chọn mua sản phẩm của thương hiệu Flying Eagle

  • bo-bao-ho-dat-tieu-chua-chat-luon-va-an-toanBộ bảo vệ tay chân đạt tiêu chuẩn của hãng Flying Eagle

mot-mau-non-bao-hiem-cua-hang-flying-eagleChọn mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn khi trượt patin để đảm bảo an toàn khi ngã

Bộ bảo hộ đày đủ bao gồm mũ (nón) và 6 miếng dùng cho tay chân: 2 bàn tay, 2 khủy tay (cùi chỏ), 2 đầu gối chân. Vậy cách sử dụng chúng như thế nào?
Về mũ chúng tôi không đề cập đến cách sử dụng nữa bởi cách sử dụng chung cũng giống như mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp vậy

Các đeo bảo hộ bàn tay và khủy tay

Bàn tay: Bảo hộ bàn gồm hai chiếc có phân biệt trái phải. Chính vì vậy chúng ta sử dụng phải chính xác chiếc nào dùng cho tay phải và chiếc nào là dùng cho tay trái. Khi đeo, cần xỏ ngón tay cái vào rãnh sao cho bộ phận nhựa của bộ bảo hộ này che được lòng bàn tay và cổ tay. Điểm này giúp chúng ta khi chống tay xuống hạn chế chấn động đến xương bàn tay và cổ tay. Xem hình ảnh:

Có thể bạn quan tâm:  giày trượt patin tốt và 8 tiêu chí quan trọng để đánh giá

cach-deo-bao-ho-dung-cach-o-ban-tayCách đeo bảo hộ bàn tay đúng cách khi trượt patin

Khủy tay (cùi trỏ): Cách đeo cho khủy tay đơn giản hơn, vì nó không phân biệt trái phải như bàn tay. Nhưng có một điều cần chú ý ở đây là mặt to hơn của bộ bảo hộ chúng ta đeo hướng lên bắp tay trên. Ba lỗ thoáng khí trên bộ bảo hộ chúng ta cho nằm bên phần bắp tay dưới. Đấy mới là cách đeo bảo hộ khủy tay đúng cách. Xem hình ảnh:

deo-bao-ho-dung-cach-o-ban-khuy-tay-cui-choĐeo bảo hộ đúng cách ở khủy tay

 Cách đeo bảo hộ cho đầu gối chân

Phần bảo vệ đầu gối chân hình dạng giống với bảo hộ khủy tay nhưng có kích thước lớn hơn phần bảo vệ khủy tay. Cách đeo tương tự như cách đeo cho phần bảo hộ ở khủy tay vậy.

deo-bao-ho-dung-cach-o-dau-goi-chanCách đeo bảo hộ cho phần đầu gối chân

Trên là hướng dẫn cách đeo bảo hộ đúng cách khi trượt patin. Chúc các bạn luôn có những khoảnh khắc cực thú vị khi tham gia môn Roller Sports!

Back to list