Chia sẻ kinh nghiệm, Chia sẻ kinh nghiệm Trượt Patin - Roller Skating

Những lợi ích tuyệt vời của trượt Patin (Roller Sports)

Roller sports (trượt patin) là một biện pháp rất hữu hiệu để cân bằng thể chất cũng như tăng cường sự dẻo dai cần thiết cho cơ thể. Giúp chúng ta có sức khỏe tốt, tăng sức đề kháng để chống chọi lại với những bệnh tật không đáng có. Dành thời gian trượt patin 20 đến 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chúng ta cân bằng hơn, giải thoát độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Hơn thế nữa, trượt patin sẽ giúp chúng ta tạo ra nguồn năng lượng mới, tăng cường sự hưng phấn cho cơ thể để tiếp tục làm việc và học tập hiệu quả hơn.
Khoa học chứng minh: Trượt patin giúp giảm 50% chấn động mạnh lên các khớp, so với các môn chạy bộ, nhảy, đạp xe…tránh tổn thương khớp khi về trung niên!

Trẻ em: Giúp phát triển thể chất và tăng hoạt động xã hội

Người trưởng thành: Giúp duy trì sức khoẻ dẻo dai, giữ vóc dáng gọn gàng, săn chắc cơ bắp.

Người cao tuổi: Giúp chống các bệnh về xương khớp, tăng khả năng hoạt động tim mạch, và kéo dài tuổi thọ

loi-ich-cua-mon-roller-sportsNhững lợi ích tuyệt vời của môn Roller sports (Patin)

Những lợi ích sức khỏe của việc tập luyện Patin:

Patin là một hoạt động thuộc môn aerobic (môn thể dục nhịp điệu) dành cho tất cả mọi người ở đủ mọi lứa tuổi. Sáu lợi ích quan trọng nhất mà người tập đạt được khi trượt thường xuyên đó là:

· Kiến tạo một trái tim khỏe mạnh: Nhịp tim khoảng 140-160 nhịp/phút khi trượt

· Hầu hết các cơ trên cơ thể được vận đồng đều đặn: Cơ vai khỏe mạnh và cân đối, cơ tay tăng sức mạnh và giảm mỡ bắp tay, cơ bụng – lườn săn chắc và thong gọn, cơ chân trở nên khỏe và săn chắc, cơ đùi và cơ mông được hoạt động cùng lúc hiệu quả.

· Cơ thể bạn sẽ thay đổi trở nên gọn gàng vì một lượng calories được đốt trong quá trình tập luyện. Trượt ở tốc độ 20 dặm/giờ (20 dặm tương đương gần 9km), 1 người trượt đốt 300 calories trở lên cho mỗi giờ.

· Sức bền của hệ tuần hòan máu và hệ hô hấp sẽ được tăng lên.

· Nâng cao khả năng thăng bằng, cải thiện khả năng linh hoạt và phối hợp cơ thể

· Trí óc sẽ được thư giãn minh mẫn giúp phát triển trí tuệ khi bước vào thế giới của Roller Sports.

Bất kể những lỗ hổng của vóc dáng trên cơ thể bạn, patin là cách lấp đầy hữu hiệu nhất các lỗ hổng đó. Có thể nói patin cũng là một trong những cách tập aerobic tốt nhất phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Bên cạnh đó, trượt patin còn có các lợi ích khác như: Gắn kết gia đình, sợi dây kết nối bạn bè, giải pháp du lịch tiết kiệm và bảo vệ môi trường…

So sánh lợi ích về sức khoẻ của môn Roller sports với các hình thức tập thể dục khác

nhung-loi-ich-cua-mon-the-thao-truot-patinSo sánh lợi ích của môn thể thao trượt patin và các môn thể dục, thể thao khác

Theo các nghiên cứu y khoa,  Patin nằm trong top 3 các hoạt động cải thiện hoặc duy trì thể dục thể chất tốt.
Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay cho mình một đôi giày trượt để trải nghiệm những cảm giác thật thú vị đồng thời rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ thể của bạn mỗi ngày!

Back to list