Giới trẻ là những người năng động, sôi nổi, cá tính, đầy nhiệt huyết và luôn đi đầu trong các trào lưu mới mẻ, thích đi tiên phong, khám phá, đương đầu với nhiều thử thách khó khăn. Họ tìm đến những môn thể thao đường phố nhằm chinh phục bản thân và thỏa sức đam mê cũng như thể hiện được cái tôi cá nhân của mình. Hãy cùng Gox store, điểm qua 2 môn thể thao đường phố “được lòng” giới trẻ Việt Nam hiện nay nhất nhé !

Inline Skate (Trượt Patin 1 hàng bánh) – Trào lưu bùng nổ tại Việt Nam

Môn thể thao trượt patin ngày càng thu hút giới trẻ tham gia tập luyện

Xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu nhưng có lẽ môn thể thao thú vị này mới thực sự bùng nổ khoảng 6 năm trở lại đây. Trượt patin có nguồn gốc từ phương Tây, nên các bạn trẻ Việt Nam đang cảm thấy vô cùng lôi cuốn với các bước trượt kỹ thuật qua đôi giày trượt với “4 bánh xe 1 hàng dọc” đặc biệt này.

Inline Skate được chia thành rất nhiều thể loại như: Slalom (là trượt qua hàng cốc mà không bị đổ), Slide (là chạy đà nhanh và thực hiện các động tác thắng đẹp và khó), Speed (là đua tốc độ tối đa), Speed Slalom (là chạy 1 chân zic zac qua hàng cốc), hay Downhill (là trượt từ dốc cao xuống), còn Freeride (là nhảy vượt chướng ngại vật) và còn Aggressive (là thể loại nhảy qua lòng máng, thanh sắt, bờ thành, vượt bậc cầu thang)… Inline Skate được chia thành rất nhiều loại khác nhau và rất đa dạng, nên tuỳ theo sở thích và khả năng của bản thân, mà người chơi có thể lựa chọn cho mình loại hình phù hợp nhất để thỏa sức tập luyện và khám phá.

Người chơi bộ môn này cũng cần trang bị ngay một đôi giầy patin và một bộ đồ bảo hộ loại tốt. Mức giá cho mặt hàng này cũng vô cùng phong phú về chất lượng, giá cả, màu sắc cũng như kiểu dáng, thường dao động từ 1 tới…15 triệu đồng. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ, Gox store luôn cung cấp những mẫu giày trượt chất lượng, hợp thời trang với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Người mới bắt đầu chơi bộ môn này phải học cách làm quen với đôi giày và đứng thăng bằng trên nó trước khi có thể dễ dàng lướt đi nhẹ nhàng hay vượt qua các chướng ngại vật. Bạn cũng nên nhanh chóng trang bị thêm cho mình một bồ đồ bảo hộ để tránh gặp phải chấn thương khi xảy ra tai nạn không mong muốn.

Parkour – Vũ điệu ma thuật trên đường phố

Môn thể thao đường phố Parkour

Parkour đang trở thành một trong những môn thể thao đường phố được coi là mạo hiểm nhất hiện nay. Có nguồn gốc xuất phát từ nước ngoài, năm 2007 Parkour đã du nhập vào Việt Nam và đến nay nó đã nhanh chóng trở thành một trào lưu thu hút được rất đông đảo giới trẻ tham gia.

Parkour không đòi hỏi chi phí gì tốn kém để chuẩn bị các dụng cụ luyện tập, bạn chỉ cần sở hữu một đôi giày thể thao nhẹ, bền và có độ bám dính tốt. Tuy nhiên, người chơi Parkour phải có một thể lực dẻo dai, khỏe mạnh, linh hoạt, sáng tạo và phải đam mê mạo hiểm.

Sân tập các môn thể thao đường phố đạt tiêu chuẩn tại Việt Nam

Bạn có thể qua sân District 13 – Địa chỉ: 1017 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP.HCM để tập luyện. Sân này với tập hợp các môn thể thao đường phố và không gian đầy thú vị. Chắc chắn bạn sẽ “bị mê” khi tập luyện ở đây.

Trên đây, Gox store đã điểm qua 2 bộ môn thể thao nghệ thuật đường phố mà rất nhiều người đã tìm đến để rèn luyện sức khỏe, thể hiện được cá tính, cái tôi riêng của mình. Cùng thử tập luyện một môn bạn yêu thích ngay hôm nay nhé.