Tin tức

Muốn có bắp đùi thon gọn, săn chắc, hãy về với đội “trượt patin”

Những “thủ phạm” như yếu tố di truyền, thừa cân… khiến bắp đùi của bạn trở nên”quá khổ”. Vậy muốn sở hữu bắp đùi thon gọn, săn chắc thì có phương pháp nào tối ưu? Vừa tập vừa chơi, chơi mà như tập, tập mà như chơi… Đó là những điều thú vị mà trượt patin có thể mang lại.

Truy tìm nguyên nhân khiến bạn sở hữu bắp đùi không mấy thon gọn

Di truyền

Có lẽ đây là một yếu tố mà chúng ta không thể kiểm soát được. Bạn có thể mang được gen xinh đẹp của mẹ, cá tính, mạnh mẽ từ bố. Nhưng thực tế, nhiều bạn đau khổ khi sở hữu thân hình mập mạp, đôi chân “hơi quá khổ”. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể nhanh chóng giảm thiểu kích cỡ của bắp đùi và làm cho nó săn chắc hơn bằng một chế độ ăn uống khoa học và tập luyện patin vô cùng lành mạnh đấy!

Thừa cân

Đây là một nguyên nhân chủ yếu khiến cho bắp đùi của chúng ta trở nên “quá khổ” hơn mức bình thường.  Nếu bị thừa cân, thì cân nặng sẽ được chia tương đối đều trên tất cả các bộ phận trên cơ thể của bạn, nhưng thông thường phần phải “gánh chịu” nhiều nhất có lẽ chính là vòng eo, hông, bắp tay, chân và đặc biệt là 2 bên đùi.

Do đó, hậu quả của việc thừa cân, béo phì chính là sở hữu một bắp đùi quá cỡ. Điều này khiến không ít các bạn mất tự tin khi diện những chiếc quần hay váy ngắn. Không chỉ có thế, nó còn là nguy cơ tiềm ẩn rất cao của các căn bệnh nguy hiểm về khớp và tim mạch.

Trượt patin – Giải pháp làm cho thon gọn bắp đùi an toàn, hiệu quả

Với những động tác trượt patin cơ bản, thì bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được đôi chân, nhất là 2 bắp đùi của mình luôn luôn phải vận động liên tục, linh hoạt. Nhờ đó, cơ bắp trở nên săn chắc hơn và đồng thời thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ đùi hiệu quả.

Chị Cao Ngọc Lê (Thanh Hoá) cho biết về quá trình tập luyện patin của mình: “Việc có thể giữ thăng bằng và di chuyển tốt trên đôi giày trượt sẽ đòi hỏi bạn phải tập trung và sử dụng rất nhiều sức lực hơn. Nên hiệu quả đốt cháy lượng calo khi trượt sẽ cao hơn khi chúng ta đi bộ. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng có được đôi chân thọn gọn như ý muốn nếu kiên trì tập luyện đúng cách”.

Theo chị Lê chia sẻ, chính vùng cơ đùi sẽ phải chịu trách nhiệm để điều chỉnh phương hướng khi trượt. Đồng thời cũng phải giữ thăng bằng cho toàn thân, nên bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được ngay sự nhức mỏi ngay sau những buổi tập đầu tiên. Nhưng chắc chắn sẽ đồng nghĩa với việc kích thích giảm cân có tác dụng ngay từ sớm.

Vì vậy, tập luyện thể thao đều đặn với những bài tập patin phù hợp. Đặc biệt, các bạn cần chú ý tới cường độ tập luyện, và tránh tập luyện quá sức hoặc chán nản bỏ cuộc giữa chừng. Kết hợp với việc hạn chế tối đa các đồ ăn có chứa nhiều chất béo mà thay bằng các thực phẩm chứa nhiều protein như thịt bò, thịt gà, trứng, sữa, các loại đậu… Những thực phẩm này không chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe, làn da, cơ bắp mà còn giúp bạn nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa nữa đó!

Back to list

Related Posts