Tin tức

Teen khao khát thể hiện mình với thú trượt patin

Khao khát được thể hiện bản lĩnh của mình trong cảm giác… lướt đi nhẹ tựa lông hồng trên chiếc bánh xe bé xíu, rất nhiều các bạn trẻ  Việt Nam đã tìm đến môn thể thao trượt patin đầy lôi cuốn và hấp dẫn này.

Teen khao khát thể hiện mình với thú trượt patinPatin phải xuất phát từ đam mê cháy bỏng

Rất nhiều nhóm bạn trẻ cùng tụ tập nhau lại tại Công viên trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM. Sân tập đơn giản chỉ là một khoảng trống rộng để các bạn có thể thoải mái “thể hiện” mình. Và thực tế, các bạn đã khiến cho không ít khán giả có mặt ở công viên cảm thấy hồi hộp, kinh ngạc đến thót tim khi chứng kiến những động tác đơn giản như đứng hoặc ngồi, rồi  trượt dài trên sân cho đến những kỹ thuật phức tạp hơn như là vượt qua chướng ngại vật (là những chiếc cốc), hoặc giữ thăng bằng trên giầy, xoay vòng tròn…

 Teen khao khát thể hiện mình với thú trượt patin ảnh 2

Không biết từ bao giờ, niềm đam mê trượt trên đôi giày patin thú vị này đã “ngấm” vào mỗi bạn trẻ Việt. Bạn Đặng Nhật  (Quận 2), Nguyễn Vương (Long Biên)… nhà ở thật xa nhưng không hề có buổi nào vắng mặt.

Một trường hợp khác là thành viên nhỏ tuổi nhất Hùng Anh  (6 tuổi) mang niềm tự hào đến với sân tập. Bé nhất nhưng em đã tỏ ra không thua kém gì các anh chị về kỹ năng. Anh Mạnh Trường, phụ huynh của bé Hùng Anh chia sẻ: “ Sau khi đón Hùng Anh  đi học về, là cả 2 cha con lại ra sân tập cùng với mọi người. Cả nhóm hay trêu đùa Hùng Anh  sướng nhất nhóm vì vẫn được luyện tập hàng ngày mà lại không sợ bị ba mẹ la mắng”.

 Teen khao khát thể hiện mình với thú trượt patin ảnh 3

Trượt patin là phải… chịu chơi!

Để đến được với Patin, các bạn trẻ này đã phải chịu đầu tư một khoản kha khá. Theo sự tư vấn của trưởng nhóm thì những bạn mới vào “nghề patin”, đang còn… non chân thì có thể mua những đôi giầy Patin dao động khoảng 950.000 – 1,5 triệu để tập luyện. Tuy nhiên, sau khi kỹ thuật của các bạn đã khá lên thì phải chọn những loại giầy tốt hơn từ 2 – 4 triệu hoặc có thể cao hơn để đáp ứng động tác khó của mình.

Anh Long chia sẻ: “Cục cưng” mà mình đi làm tích góp mấy tháng trời lên tới 9 triệu, đắt nhất là đôi giày patin 15 triệu của anh Mạnh Quân. Chúng mình đều tin tưởng và lựa chọn GOX Store là nơi chọn mặt gửi vàng. Vì khi mua giày tại đây, chúng mình có thể yên tâm về chất lượng và đảm bảo dịch vụ rất tốt. Song ngược lại với giầy patin, quần áo mặc khi luyện tập không yêu cầu chất lượng, miễn sao mỗi người thấy thoải mái.

 Teen khao khát thể hiện mình với thú trượt patin ảnh 418

Theo kinh nghiệm của những bạn trượt patin lâu năm, thì với những bạn mới chơi thì nên đi tốc độ vừa phải, tuyệt đối không được đi vào những làn đường của người khác để tránh xảy ra va chạm. Khi tập lúc nào trên người cũng phải đảm bảo mang bảo hộ đầy đủ để tránh bị trầy xước. Đặc biệt, là các bạn nên được học…ngã sao cho đúng kỹ thuật sẽ không bị chấn thương.

Và thông điệp cuối cùng mà bất cứ bạn trẻ đam mê patin nào cũng muốn gửi tới tất cả mọi người đó là: “Các bạn hãy tập luyện patin vì sức khoẻ của mình và có thể chung tay bảo vệ môi trường sống”.

>> Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của môn Roller sports (Patin)

Back to list