Tư vấn

Đàn ông Việt sáng suốt lựa chọn patin để “đánh bay” béo bụng

  Đàn ông Việt sáng suốt lựa chọn patin để “đánh bay” béo bụng

Theo khảo sát 300 nam giới (18-49 tuổi) ở 3 địa điểm (TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng) mới đây của Công ty nghiên cứu thị trường FTA đã cho thấy, trong các loại đồ uống như bia, rượu, nước tăng lực, ép trái cây, cà phê… thì mối quan tâm nhiều nhất của nam giới vẫn dành cho đồ uống có cồn. Chính bởi sự quan tâm mật thiết này mà nhiều đàn ông Việt sớm mang nỗi khổ béo bụng, gây ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người đã nhanh chóng lựa chọn trượt patin như 1 giải pháp vận động toàn diện.

Tại sao khi uống nhiều bia rượu chỉ có bụng béo lên?

Chất béo dư thừa sẽ được tích trữ trong phần nào của cơ thể con người, phụ thuộc hầu hết vào đặc điểm giới tính, tuổi tác, lối sống và cả gene di truyền. Đối với nam giới, thì chất béo thường được tích trữ nhiều nhất ở vùng bụng trong khi ở phụ nữ, thì chất béo được phân bố đều khắp cơ thể, đặc biệt là ở xung quanh hông, mông và đùi. Do đó, bạn sẽ thấy, hiện tượng bụng bia thường xuất hiện ở nam giới.

Thực tếm vùng bụng là nơi chứa nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể. Vì vậy, không giống như lớp mỡ dưới da được tìm thấy ngay dưới da, lớp mỡ nằm ở các cơ quan nội tạng gây nguy hiểm. Các chất béo nội tạng chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cholesterol cao và những hội chứng kháng insulin.

Theo Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ (ACE), thì kích thước vòng eo trên 89 cm ở phụ nữ và trên 102 cm ở nam giới sẽ làm tăng nguy cơ mắc các nghiêm trọng như bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Thực tế tại Việt Nam, TP HCM là một thành phố năng động bậc nhất, nên đàn ông ở đây chi khá nhiều tiền cho bia và rượu so với Hà Nội – Đà Nẵng. Cụ thể, hầu hết người Hà Nội và Đà Nẵng thường bỏ khoảng dưới 100.000 đồng cho mỗi lần uống bia thì ở TP HCM là từ 100.000 đồng lên đến 200.000 đồng. Với thực tế đáng buồn này, tìm ra giải pháp không phải là điều đơn giản.

Không lo béo bụng làm phiền nếu trượt patin 30 phút/ngày

Trượt patin để giảm béo bụngKhi trượt patin, đòi hỏi bạn phải vận động toàn thân, di chuyển nhanh chóng, dẻo dai. Vì vậy, sẽ đốt cháy nhiều calo, tiêu hao lên tới 285 calo hoặc nếu dành 30 phút trượt ở một tốc độ ổn định, thì các phần cơ sẽ trở nên săn chắc và thon gọn hơn rất nhiều. Ngoài ra, trượt patin còn giúp cố định vùng xương chậu, hông, bắp đùi với các bài tập trượt dài, chắc chắn bạn sẽ sở hữu một vóc dáng thon gọn tuyệt vời chỉ trong một thời gian ngắn luyện tập bộ môn patin này.

Theo anh Minh Nam (TP HCM) chia sẻ: “Trượt patin mang đến cho bạn các lợi ích của việc tập thể dục thẩm mỹ giống như việc chạy bộ hay là đạp xe đạp. Chỉ cần dành từ khoảng 20~30 phút mỗi ngày là bạn đã có thể giúp cho mình khỏe mạnh hơn về thể chất, và giảm bớt các nguy cơ về các bệnh tim mạch”.

Vậy là, GOX đã chia sẻ với các bạn phương pháp trượt patin vô cùng thú vị để đẩy lùi chứng béo bụng làm phiền. Hãy tham gia trượt patin ngay hôm nay!

 >> Có thể bạn quan tâm:

Back to list