Tư vấn

Trượt patin – “Kế sách” giúp đẩy lùi trầm cảm hiệu quả

Số liệu đáng cảnh báo hiện nay, theo các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh, rối loạn trầm cảm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc giới trẻ có suy nghĩ và hành vi tự sát trước những sang chấn tâm lý, hay những cú sốc đầu đời. Vậy giải pháp nào giúp các bạn trẻ có thể xua tan những mỏi mệt, căng thẳng, lo âu, trầm cảm để vui vẻ hòa nhập cuộc sống, cộng đồng? Hiện nay nhiều bạn trẻ đã tìm đến trượt patin để giúp mỗi người tạo ra nguồn năng lượng mới, tăng cường sự hưng phấn cho cơ thể để hào hứng tiếp tục làm việc và học tập hiệu quả hơn.

Trượt patin – Kế sách giúp đẩy lùi trầm cảm hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh, rối loạn trầm cảm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc giới trẻ có suy nghĩ và hành vi tự sát trước những sang chấn tâm lý, hay những cú sốc đầu đời.

Cảnh báo: 40.000 người Việt tự tử do trầm cảm

Theo số liệu từ Khoa Tâm thần, Bệnh viện Quân y 103, mỗi năm số người tự tử do trầm cảm ở Việt Nam có thể lên đến 36.000-40.000 người. Hiện nay có khoảng 30% dân số bị rối loạn tâm thần, trong đó trầm cảm chiếm tới 15-25%.

Thực tế, hầu hết trường hợp tự tử đều do rối loạn tâm thần. Trong đó 75% trầm cảm, có 22% nghiện rượu, nghiện ma túy, cờ bạc, chỉ có 3% còn lại do tâm thần phân liệt, động kinh.

Một năm tỷ lệ tử vong ở nước ta do tai nạn giao thông vào khoảng 10.000-13.0000 người, trong khi đó số lượng tự tử lên đến 36.000-40.000 người, gấp 3-4 lần song rất ít người nhắc đến.

Trượt patin – Giải pháp đẩy lùi trầm cảm toàn diện

Trượt patin – Giải pháp đẩy lùi trầm cảm toàn diện

Trượt patin – Giải pháp đẩy lùi trầm cảm toàn diện

Thực tế có rất nhiều người hiện nay đã tìm đến Patin. Đây có lẽ là niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày của họ. Chia sẻ với chúng tôi, anh Mã Lý Luận (Nhơn Trạch, Đồng Nai) vui vẻ: “ Trước đây, do áp lực công việc nên tôi cảm thấy rất mệt mỏi, căng thẳng, nhiều lúc thấy chán nản, không biết niềm vui và lý tưởng sống của mình như thế nào? Nhưng từ khi tham gia môn patin, tôi thấy cải thiện rõ nét tinh thần của mình, tập trung và giảm bớt được căng thẳng”.

Không những thế, trượt patin còn giúp phát triển tâm trí và kết nối được cơ thể thông qua việc học, luyện tập và các các bài tập mang tính chất cạnh tranh cao.

Đặng Thị Hương (Hương Khê, Hà Tĩnh) lại phấn khởi chia sẻ: “Em năm nay 17 tuổi, học hành áp lực, bận rộn nhất là trong những kỳ thi khiến em cảm thấy vô cùng lo lắng. Mỗi khi tới mùa thi, điểm số đã trở thành một trong những nỗi ám ảnh kinh hoàng của em. Thông thường, em được phát một đề cương Toán-Lý-Hóa với hàng trăm bài từ dễ đến khó. Nhưng khủng khiếp hơn là ba môn văn-sử-địa với đề cương dày hơn cả những cuốn sách giáo khoa mà em học trong cả kỳ. Đối mặt với “biển” kiến thức như vậy, em thường chọn cách đi học thêm. Một ngày có 24 tiếng mà có khi em học tới 4 ca, ra khỏi nhà lúc 6h sáng mà đến tận 10h đêm mới về được nhà. Với những áp lực này em đã tìm đến trượt patin, mỗi khi vi vu trên đôi giày trượt luôn khiến em quên đi mọi mệt mỏi muộn phiền trong đầu”.

Trên đây là những lợi ích vô cùng to lớn mà môn thể thao trượt patin đã mang lại. Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy nhanh tay tậu cho mình một đôi giày trượt patin để có thể thoải mái tận hưởng những lợi ích của môn thể thao tuyệt vời này nhé!

Back to list