Tin tức

Quá trình lớn mạnh của môn Roller Sports và những đôi giày trượt patin

Trượt patin đã du nhập vào Việt Nam từ lâu, bởi tính năng động, sáng tạo và sự thú vị của nó mà ngày càng có nhiều bạn trẻ tham gia chơ trò chơi này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được quá trình phát triển của đôi giày trượt patin – phần quan trọng không thể thiếu của bộ môn này, vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bắt đầu với đôi giày patin 4 bánh 2 hàng

Khi mới xuất hiện trên thị trường, đôi giày patin 4 bánh (2 hàng) được sắp xếp thành 2 hàng trước và sau đã thu hút sự tò mò của khá nhiều người. Giày có cấu tạo đơn giản gồm phần thân giày và bánh xe nhìn thì tưởng dễ sử dụng nhưng khi bắt đầu đi bằng chính đôi chân mình thì bạn mới thấy nó thực sự không dễ dàng. Mới đầu hình dáng của đôi giày trượt patin còn khá thô sơ, không ôm sát và không nhẹ nhàng như hiện nay đồng thời chất liệu làm nên đôi giày, công nghệ làm ra giày cũng không tiên tiến. Đặc biệt nếu muốn thực hiện những động tác khó như trượt, nhảy, nhào lộn hoặc đi trên chướng ngại vật mà không có bộ phận hỗ trợ rất khó thực hiện.

Hình ảnh giày trượt patin 2 hàng bánh

Hình ảnh giày trượt patin 2 hàng bánh

Mặc dù không hiện đại như những đôi giày hiện nay nhưng sự xuất hiện của đôi giày 2 hàng 4 bánh như vậy cũng mang đến cảm giác tò mò, thích thú và đam mê lớn cho giới trẻ thời bấy giờ.

Sự xuất hiện của giày patin 4 bánh 1 hàng dọc

Theo thị hiếu và tiêu chí của những người sử dụng, thời gian và công nghệ hiện đại đã cho phép những nhà sản xuất cải tiến và phát triển đôi giày patin thành đôi giày 4 bánh 1 hàng bánh dọc. Với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, giày patin hiện đại ôm sát chân hơn, kết cấu và chất liệu bền đẹp vừa mang đến sự thoải mái và chắc chắn cho người chơi vừa đảm bảo độ an toàn hơn cũng như phát triển những thể loại chơi patin khác nhau.

Từ khung giày, đế, bánh xe, vòng bi…các thiết bị ngày càng được cải tiến, bổ sung và tinh tế hơn mang đến cho người chơi một đôi giày tuyệt vời đáp ứng mọi pha kỹ thuật dù dễ đến khó. Ngoài thiết kế đẹp mắt, chắc chắn sự kết hợp màu sắc theo sở thích, phong cách thịnh hành từng thời điểm những đôi giày patin mang đến nhiều lựa chọn cho con người không phân biệt giới tính, tuổi tác. Chính vì thế, mặc dù bây giờ vẫn có những thể loại và loại hình patin 4 bánh 2 hàng nhưng nhiều người lại thích thú với cải tiến 4 bánh 1 hàng dọc của đôi giày xuất hiện sau này và nó dần dần được thịnh hành ở khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Bạn trẻ yêu thích và hào hứng với giày patin 1 hàng bánh

Bạn trẻ yêu thích và hào hứng với giày patin 1 hàng bánh

 

Ngoài 2 loại giày này hiện nay trên thị trường do yêu cầu của nhiều người dùng đã xuất hiện rất nhiều những đôi giày theo phong cách cải tiến khác như: chỉ có đế và bánh xe, bánh xếp trục ngang…nhằm mang đến nhiều thách thức cho người chơi nhưng nếu nói đến sự phát triển của giày patin theo thời gian thì những đôi giày này phát triển qua 2 quá trình.

Lựa chọn loại giày patin nào để tham gia chơi còn tùy vào sở thích của bạn, nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về bộ môn thể thao này bạn có thể gọi điện đến Hotline : 0873.002.468. Là đơn vị đầu tiên thúc đẩy phát triển bộ môn Patin tại Việt Nam GOX STORE hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích, những sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

 

>> Xem thêm: Lịch sử hình thành và phát triển môn Patin (Roller Sports)

Back to list