Tư vấn

Bí quyết ban đầu để bắt đầu cho việc trượt patin nghệ thuật thành thạo

Trong thời gian gần đây, phong trào trượt patin nghệ thuật đã thu hút khá đông thanh – thiếu niên tham gia. Vì thế, đây không chỉ là môn thể thao lành mạnh giúp rèn luyện được sức khoẻ, mà trượt patin còn là trò chơi vô cùng hấp dẫn bởi những động tác điêu luyện, đẹp mắt và pha chút mạo hiểm thú vị. Vậy làm thế nào để có thể trượt Patin nghệ thuật thành thạo? Theo dõi bài viết này ngay nhé.

Bí quyết ban đầu để bắt đầu cho việc trượt patin nghệ thuật thành thạo

Bí quyết ban đầu để bắt đầu cho việc trượt patin nghệ thuật thành thạo.

Lựa chọn đôi giày chắc chắn, vừa chân – Bí quyết đầu tiên giúp bạn yên tâm luyện tập

Inline Skate là một trong những loại hình có rất nhiều thể loại trượt phổ biến như: speed, downhill, slalom, aggressive ,hockey, dancing, slide, … Những thể loại này phù hợp với tất cả mọi người, từ những bạn yêu thích sự uyển chuyển với những bước khiêu vũ linh hoạt đến những bạn ưa thích thể loại mạo hiểm và ưa cảm giác mạnh. Skate 1 hàng có thể đạt tới tốc độ lên tới 80km /h cơ đấy, quả là rất nhanh phải không nào các bạn. Vì vậy, trước tiên bạn cần lựa chọn cho mình một đôi giày patin phù hợp. Theo lời khuyên của Gox store thì bạn nên lựa chọn một đôi giày tốt chắc chắn, vừa chân bạn. Vì khi mang giày ngón chân vừa chạm tới mũi giày, với bề ngang có thể hơi chật một chút (nhưng sau khi đi một thời gian thì giày sẽ tự dãn ra, còn nếu bạn mua đôi giày có bề ngang rộng thì khi trượt sẽ rất dễ bị nghiêng bàn chân. Điều này dẫn đến rất khó trượt và trượt không đúng kĩ thuật). Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn địa chỉ nào để mua sắm một đôi giày patin phù hợp thì đừng ngần ngại, Gox store luôn chào đón bạn.

Nên mua thêm bộ bảo hộ để tránh chấn thương

Những bạn mới trượt còn nhút nhát, sợ bị ngã đau thì có thể mua thêm bộ bảo hộ cho 2 đầu gối, 2 bàn tay và 2 khuỷu tay nhé. Ngoài ra, bạn cũng đừng vội tháo phanh trượt cho đến khi nào có thể tự tin đi thành thạo.

Với trượt patin thì việc đối mặt với chấn thương là chuyện quá thường. Cách tốt nhất và nhanh nhất để có thể chữa khỏi là dũng cảm đứng lên và tiếp tục trượt tiếp. Có thể nói đây là một liều thuốc tinh thần tuyệt vời giúp chữa lành vết thương rất hiệu quả của tất cả dân trượt.

Bạn Bá Đỉnh (Phan Đình Phùng) hào hứng kể: “Hồi đầu mới học trượt patin, tớ thường xuyên bị ngã dập cả mông hay bị chống đầu gối, xước hết cùi chỏ… nhưng chẳng bao giờ phải dán cao hay xoa dầu gì cả mà cứ đứng lên đi tiếp là sẽ quên hết đau đớn”

 Còn bạn Trần Thị Bích (Hà Nam) lại chia sẻ: “ Mình mới tập chơi nên còn nhiều nhút nhát. Mình đã tới Gox store để chọn mua bộ bảo hộ cho 2 đầu gối, 2 bàn tay và 2 khuỷu tay. Vậy là thỏa sức trượt và ngã thoải mái mà không sợ chấn thương ảnh hưởng”.

Trên thế giới hiện nay, trượt patin nghệ thuật là bộ môn được giới trẻ vô cùng yêu thích chỉ sau môn thể thao vưa bóng đá. Không chỉ tốt cho sức khỏe, rèn luyện tính kiên trì, mà inline skate còn giúp cho bao tình bạn, tình anh em được nảy nở và cùng nhau chia sẻ niềm đam mê mãnh liệt của mình.

Back to list