Tư vấn

Tư vấn bạn cách chọn giày Patin chuẩn nhất cho trẻ em

Trượt patin là môn thể thao lành mạnh, bổ ích và rất thú vị, chính vì vậy ngày càng được nhiều người quan tâm và tham gia tập luyện. Đặc biệt nhiều Phụ huynh mong muốn cho con mình tiếp cận môn thể thao này từ rất sớm, để trẻ được vận động thể chất và sức khỏe tinh thần ngày một tốt hơn.

Nhiều Phụ huynh quan tâm cho trẻ tham gia trải nghiệm Patin sớm

Nhiều Phụ huynh quan tâm cho trẻ tham gia trải nghiệm Patin sớm

Những lưu ý quan trọng khi chọn giày patin cho trẻ

Lời khuyên của chúng tôi về độ tuổi cho bé bắt đầu tham gia môn thể thao này được hiệu quả nhất là trẻ từ 4 tuổi. Tuy nhiên, không khó để bắt gặp nhiều trường hợp bé 3 tuổi ‘vi vu’ điêu luyện trên đôi giày patin tại các công viên hay khu chung cư.
Chân trẻ nhỏ non yếu và phát triển rất nhanh, chính vì vậy mà chất lượng giày trượt, chọn size giày patin trẻ em phù hợp với bàn chân bé là vấn đề khá khó với phụ huynh, những người mới tìm hiểu về sản phẩm và môn chơi này. Đừng lo, Qúy vị hãy đọc những lưu ý dưới đây là có thể chọn được cho bé yêu một sản phẩm ưng ý.
Trong khuôn khổ bài viết này, Patin.vn xin được tư vấn cho quý vị Phụ huynh về cách chọn giày patin cho trẻ em từ 3, 4, 5, 6, 7, 8 tuổi. Nào xin mời Qúy vị, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  1. Chọn thương hiệu giày trượt patin chất lượng phù hợp nhất

Xin gợi ý tới Phụ huynh một số thương hiệu cung cấp giày trượt patin nổi tiếng trên thế giới và có mặt tại Việt Nam như: Flying Eagle (khúc giá tầm trung – thương hiệu bán chạy nhất), Micro (cao cấp), Seba (cao cấp), Dragun (giá rẻ). Đây là những thương hiệu giày Patin có vị thế, bán chạy nhất trên thị trường Roller sports. Việc của Quý vị là chọn cho mình một thương hiệu phù hợp nhất với túi tiền.

Thương hiệu giày Patin nổi tiếng

Thương hiệu giày Patin nổi tiếng

Trên thị trường tràn lan các mẫu giày trượt patin khác nhau, nhiều mẫu giày trượt có hình dáng bắt mắt, ngộ nghĩnh trẻ rất thích. Tuy nhiên, đừng quyết định vội vàng mua ngay bởi vẻ bề ngoài thu hút trẻ em như vậy, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ không an toàn cho bàn chân và cổ chân đang phát triển của bé (lật cổ chân, đau mắt cá chân, thay đổi dáng đi khi sử dụng giày trong thời gian dài). Hãy tìm hiểu kỹ hơn một thương hiệu uy tín, được Phụ huynh, thị trường tin dùng và đánh giá cao để mua các mẹ nhé. Đừng vì ham rẻ đôi chút mà tiền mất tật mang!

  1. Chọn size giày patin chuẩn với tuổi, cân nặng của trẻ nhỏ

Chon giày patin trẻ em Phụ huynh nên ưu tiện chọn những mẫu giày trượt có thể chỉnh được 4 đến 5 size khác nhau trên một đôi giày trượt. Để bé có thể đi được vài năm nếu chân to lên có thể chỉnh size được. Giày chỉnh được các mức size khác nhau phổ biến hiện nay là: S (28-31), M (32-35), L (36-39). Với mức size này nghĩa là trên một đôi giày trượt có thể chỉnh được 4 size khác nhau. Hoặc S (28-32), M (33-37), L (38-42), với mức này trên một đôi có thể chỉnh được 5 size khác nhau.

Nút bấm 'PUSH' chỉnh size thông dụng thường thấy trên giày trượt patin trẻ em

Nút bấm ‘PUSH’ chỉnh size thông dụng thường thấy trên giày trượt patin trẻ em

Đối với trẻ 3 đến 5 tuổi:
Trẻ 3-5 tuổi nếu cân nặng <20kg chân bé thường nằm khung giày ‘size S’. Phụ huynh chọn cho con khung size giày này bé đi mức size bé nhất ‘28’ sẽ vừa, còn các size chờ sau này chân to lên có thể chỉnh cỡ lớn hơn. Trẻ >20kg đến <30kg có thể chọn giày từ ‘size M’ cho bé các mẹ nhé.
Đối với trẻ từ 6 đến 8 tuổi:
Như đã nói ở trên, nếu trẻ <30kg có thể chọn cho trẻ giày khung ‘size M’. Trẻ từ >30kg đến <40kg chọn giày ‘size L’ cho con các mẹ nhé. Nếu con có cân nặng >40kg các Phụ huynh nên cân nhắc chuyển sang các mẫu giày patin người lớn (không chỉnh được size) cho con để chịu tải trọng lớn hơn.
** Lưu ý: Trên là hướng dẫn chọn size giày phần đa trong độ tuổi và theo cân nặng. Nhiều trẻ tuy nhỏ tuổi nhưng bàn chân to, cân nặng lớn thì Phụ huynh cân nhắc chọn lại size theo những gọi ý trên cho phù hợp nhé.

  1. Gợi ý một số mẫu giày trượt patin phù hợp với trẻ từ 3 đến 8 tuổi

Dưới đây là một số mẫu giày trượt patin trẻ em chất lượng đảm bảo Phụ huynh nên mua cho con:

Giày Patin NT Combo thương hiệu Flying Eagle

Hình ảnh giày Patin NT Combo

Giày patin Flying Eagle NT Combo set (gồm giày trượt + bảo hộ + mũ bảo hiểm) với khung size có thể chỉnh S (28-31), M (32-35), L (36-39).

Giày Patin Flying Eagle S5S

Hình ảnh giày Patin Flying Eagle S5S 3 màu

Giày patin Flying Eagle S5S với khung size có thể chỉnh S (28-32), M (33-37), L (38-42).

Hình ảnh giày Patin Flying Eagle S6S

Hình ảnh giày Patin Flying Eagle S6S

Giày patin Flying Eagle S6S với khung size có thể chỉnh S (28-32), M (33-37), L (38-42).

  • Sản phẩm NT Combo, S5S, S6S đều của thương hiệu đình đám Flying Eagle.
Giày Patin Micro LE

Hình ảnh giày Patin Micro LE

Hình ảnh giày Patin Micro DISCOVERY

Hình ảnh giày Patin Micro DISCOVERY

  • Giày patin LEDISCOVERY với khung size có thể chỉnh S (29-32), M (33-36), L (37-40). LE và DISCOVERY là sản phẩm của Micro – thương hiệu từ Thụy Sĩ.
  1. Trang bị đầy đủ phụ kiện đảm bảo an toàn cho trẻ

Phụ huynh khi mua giày trượt đừng quên chọn mua luôn bảo hộ tay chân 6 chi tiết và nón bảo hiểm cho bé nhé

  1. Cho bé tham gia khóa học trượt patin để trẻ có thể nhập cuộc chơi một cách hoàn hảo nhất

Trong quá trình bắt đầu với môn chơi này chắc chắn bé sẽ gặp đôi chút khó khăn. Phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia một khóa học trượt patin cùng đội ngũ HLV nhiều kinh nghiệm GOX Academy, để bé bắt đầu đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho bé lúc mới tập.
Với những chia sẻ ở trên, hi vọng Qúy phụ huynh sẽ chọn được cho con một sản phẩm phù hợp nhất, cho bé bắt đầu với môn chơi đầy thú vị và bổ ích mang tên Patin được hiệu quả!

Back to list