Chia sẻ kinh nghiệm

Những điều phụ huynh cần chú ý khi mua giày trượt patin cho trẻ em

Khi mua giày trượt patin cho trẻ em phụ huynh cần chú ý những điều gì? Những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo anh toàn cho bé phụ huynh nên áp dụng khi cho trẻ tham gia vào môn thể thao đầy thú vị này.

Đảm bảo an toàn khi cho trẻ tham gia trượt patin

Chú ý về độ tuổi của trẻ có thể tham gia tập luyện môn patin

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi, những câu hỏi từ các bậc phụ huynh và những người muốn cho con tham gia trượt patin về vấn đề độ tuổi mà các bé có thể tham gia tập luyện.
Bằng kinh nghiệm kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực này, là đơn vị tiên phong phát triển phong trào Patin tại Việt Nam, dạy trượt patin cho rất nhiều trẻ em. Điều chúng tôi thường xuyên trải nghiệm, quan sát và nhận thấy rằng: Độ tuổi các bé có thể tham gia bộ môn này là từ 4 tuổi trở lên. Tuy nhiên, có một số trường hợp chúng ta vẫn có thể bắt gặp một số bé 3 tuổi hoặc chưa được 4 tuổi vẫn cứ bon bon trên hàng bánh lăn được. Nhưng điều mà chúng tôi khuyên các bố mẹ là nên cho con tập luyện khi bé đủ 4 tuổi trở lên.

Chú ý khi mua giày trượt patin cho trẻ em

Vì các bé còn nhỏ tuổi, cơ thể và cấu tạo xương còn yếu, các bậc phụ huynh nên chọn cho con mình những đôi giày trượt patin trẻ em đạt các tiêu chuẩn như sau:

1. Lớp boot bên trong giày nên chọn loại dày và êm ái

Điều này sẽ đảm cho bàn chân nhạy cảm và đang phát triển của trẻ ít bị tác động bởi những va đập hay chấn động bên ngoài.

2. Frame ( càng ) chứa bánh xe nên chọn loại bằng chất liệu tốt

Nên chọn giày trượt patin có frame làm bằng hợp kim, hạn chế mua giày patin càng nhựa vì như thế sẽ nhanh hỏng và làm các bé nhỏ rất khó trượt dẫn đến sự không yêu thích đến môn patin. Tuy nhiên, đó là những sản phẩm Frame nhựa đối với các dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Với các thương hiệu lớn mà GOX đang đại diện phân phối chính thức tại Việt Nam thì vẫn có một số dòng giày trượt trẻ em bằng càng nhựa nhưng chất lượng rất tốt. Kiểu dáng rất bắt mắt và phù hợp với thị hiếu của trẻ.

Một mẫu giày patin trẻ em với càng nhựa chất lượng cao của hãng Flying eagle

Một mẫu giày patin trẻ em với càng nhựa chất lượng cao của hãng Flying eagle

3. Nên chọn mua những loại giày có thể chỉnh size

Hiện nay, có rất nhiều loại giày patin khác nhau, nhưng khi chọn giày patin trẻ em, phụ hunh nên chọn loại có thể chỉnh size lớn bé tùy ý.

4. Thân giày và cổ giày phải có cấu tạo chắc chắn

Chắc các bậc phụ huynh chẳng muốn con mình mang một đôi giày mà phải thấy lúc nghiêng bên này, dẹo bên kia. Chọn giày có thân và cổ chắc chắn sẽ đảm bảo khắc phục được điều đó.

5. Chọn giày có trọng lượng theo độ tuổi của các bé

Nếu trẻ bé quá thì nên chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ, để các bé dễ dàng di chuyển và điều khiển hàng bánh lăn.

6. Nên trang bị đầy đủ những bộ bảo vệ cần thiết cho trẻ

Bộ bảo vệ cho trẻ sẽ hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình tập luyện. Bộ bảo vệ nên bao gồm: mũ bảo hiểm, bảo vệ bàn tay, khủy tay, đầu gối là những thứ cần thiết khi trẻ bắt đầu tập.

7. Chọn địa điểm tập luyện hợp lý

Khi tập luyện, thì địa điểm tập cũng như địa hình tập luyện là rất quan trọng. Nên chọn những khu vực có không gian rộng và thoáng đáng, ít có chướng ngại vật để tránh trường hợp các bé va vào. Sân nền để tập luyện nên chọn là những mặt sân được làm nhẵn, sân gạch hoa, sika…để tránh trường hợp ngã bị chầy da do mặt sân xù xì. Hiện này, những địa điểm lý tưởng để trẻ chơi patin là những công viên, khu trung cư có khoảng sân rộng, nơi có nhiều bé cũng tham gia bộ môn này.

8. Tham gia một khóa học trượt patin cơ bản

Một lớp học trượt patin cơ bản được thực hiện bởi CLB Patin ISKATE

Một lớp học trượt patin cơ bản được thực hiện bởi CLB Patin ISKATE

Nếu phụ huynh và bé đang ở khu vực TP.HCM, có thể cho bé tham gia một khóa học trượt patin cơ bản. Để các bé tập luyện được nhanh hơn, nắm bắt được những động tác cơ bản khi mới bắt đầu tập, vững vàng và tự tin hơn trong khi di chuyển. Nên cho bé tham gia một khóa học trượt patin cơ bản của GOX Shop được thực hiện bởi các HLV nhiều kinh nghiệm từ CLB Patin ISKATE. Phụ huynh cũng đỡ mất nhiều thời gian hơn khi sử dụng dịch vụ này.

Back to list