Chia sẻ kinh nghiệm Trượt Patin - Roller Skating

Làm sao để an toàn hơn khi tham gia Roller Sports (trượt Patin)

Chấn thương, tổn thương vùng da. Là những trở ngại không chỉ gặp ở các bạn trẻ; mà ngay cả các quý phụ huynh nào cũng lo sợ khi cho các bé nhỏ tham gia Roller Sports. Như vậy có thể hiểu được tầm quan trọng của việc trang bị dụng cụ bảo hộ.

 

Trượt patin tốt cho sức khoẻ. Giải đấu Patin thường niên

Roller Sports là môn thể thao rất thú vị và không giới hạn độ tuổi

Là một bộ môn thể thao năng động. Do vậy, không chỉ có các bộ môn thể thao mạo hiểm hoặc các môn thể thao dụng cụ, mà ngay cả Roller Sports (Patin) cũng cần phải trang bị bảo hộ. Đây là cách làm giảm nguy cơ gặp phải chấn thương khi trượt Patin đơn giản và dễ dàng nhất.

 

Bộ bảo vệ tay chân đạt tiêu chuẩn của hãng Flying Eagle

Một bộ dụng cụ bảo hộ tiêu chuẩn gồm 3 phần: đầu gối, khủy tay và lòng bàn tay.

Bộ bảo vệ tay chân đạt tiêu chuẩn Flying Eagle V5

Bảo vệ an toàn khi trượt

Xét về đặc điểm kỹ thuật trong bộ môn trượt patin (Roller Sports), khi té ngã các vị trí trọng yếu sẽ được đặt theo quán tính và bộ dụng cụ bảo hộ sẽ giúp người chơi tránh va đập ở các vị trí như (Té ngã theo tư thế chụp ếch hoặc bật ngược ra phía sau): 
– Đầu gối: Vị trí chịu nhiều lực tác động nhất.
– Khủy tay: Giảm hoàn toàn hoặc loại bỏ dư chấn khi va đập với mặt đất.
– Lòng bàn tay: Làm giảm ma sát khi chạm tay xuống mặt đất.
Ngoài ra, còn có thể dùng mũ bảo hiểm để tránh rủi ro vùng đầu. Các quý phụ huynh cũng có thể tận dụng mũ bảo hiểm đi xe máy. Tuy nhiên loại nón này có trọng lượng khá nặng tạo cảm giác không thoải mái khi sử dụng. Loại nón dùng cho xe đạp có trọng lượng nhẹ cũng có thể sử dụng thay thế. Hoặc tốt nhất là lựa chọn nón bảo hiểm chuyên dùng cho Patin

phụ kiện patin, giày patin giá rẻ, bảo hộ patin

Nón bảo hiểm Flying Eagle V5 có nút vặn phía sau. Giúp điều chỉnh ôm vừa vòng đầu.

Lời khuyên khi chọn mua bảo hộ

Đối với những bạn muốn mua dụng cụ bảo hộ, luôn luôn phải xem kích cỡ Size mà bạn mang vừa. Bảo hộ Inline Skate gồm các Size: (S; M; L)
Nếu không xác định được cỡ Size bạn có thể hỏi người bán nhờ tư vấn hoặc xin mang thử trước khi mua. Nên nhớ, mang bảo hộ phải thật vừa vặn, đừng rộng hoặc lỏng lẻo quá sẽ mất khả năng giúp bạn tránh chấn thương khi tham gia vui chơi bộ môn Roller Sports.

Vậy tôi có thể mua bộ dụng cụ bảo hộ ở đâu?

Patin.vn – Ngoài cung cấp sỉ và lẻ các loại giày trượt Inline Skates; còn cung cấp các loại dụng cụ bảo hộ như mũ bảo hiểm, bộ bảo hộ tay chân chất lượng cao, phù hợp với các bạn trẻ và các bé đang tham gia bộ môn Roller Sports.
Chúc bạn trượt Patin vui và an toàn nhé!

 

 

 

Back to list