Tin tức

70 tuổi tập trượt patin để đẩy lùi các bệnh về xương khớp


70 tuổi tập trượt patin để đẩy lùi các bệnh về xương khớp

Mọi người thường đối diện với nhiều bệnh tật đặc biệt thường thấy là các bệnh xương khớp khi tuổi về già. Không phải tất cả mọi người khi về già đều có bệnh này, có điều là ở người lớn tuổi thì các bệnh này hay xuất hiện hơn.

Một số bệnh về xương khớp thường thấy ở người già:

Viêm Xương Khớp (osteoarthritis) ảnh hưởng tới quá nửa số người cao tuổi. Lớp sụn lót đầu khớp xương bị hao mòn, xương mới có thể được tạo ra làm khớp đau, nhất là khi cử động. Các khớp đầu gối, bàn tay, xương sống, hông là nơi hay bị đau.
Nguyên nhân bệnh chưa được xác định. Có thể là vì hư hao với thời gian xử dụng. Có thể là hậu quả những chấn thương nhỏ tiếp diễn ở khớp đó. Cũng có thể do cơ thể quá béo mập hoặc không vận động. Giống như cơ thịt, xương rắn chắc khi vận động và teo đi khi không được dùng tới.
Loãng xương (osteoporosis) là chuyện thường thấy ở phụ nữ khi vào tuổi mãn kinh và ở tuổi về chiều của cả nam lẫn nữ. Đây là hậu quả của calcium trong xương bị tiêu hao…

Chọn môn thể thao trượt patin để rèn luyện sức khỏe và đẩy lùi bệnh xương khớp khi về già

Video ở trên là chia sẻ của hai bác cao tuổi đã chọn môn thể thao trượt patin (Roller Sports) để rèn luyện sức khỏe. Đây là môn thể thao không chỉ được các bạn trẻ yêu thích mà ngày càng nhiều người cao tuổi có xu hướng muốn tham gia tập luyện môn thể thao đầy thú vị này. Video được thực hiện bởi đội ngũ GOX MEDIA HOUSE!

Back to list