Tin tức

Kỉ lục Guinness thế giới: Trượt patin bằng tay trong 8 giây

Đối với các Skater chuyên nghiệp, ắt hẳn các bạn đã rất thành thục khi kết hợp đôi chân với đôi giày patin của mình, có thể nói đôi giày patin và đôi chân của các bạn là 2 thứ không thể tách rời nhau. Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy trượt patin với đôi chân đã quá nhàm chán thì có bao giờ bạn nghĩ tới việc trượt patin bằng tay? Wow khó tin nhưng có thật.  Anh Mirko Hanben đến từ Đức đã biến từ trượt patin truyền thống thành trượt patin bằng tay một cách ấn tượng. Chính nhờ vào sự cố gằng không kém phần liều lĩnh của mình mà anh đã được kỉ lục thế giới về người trượt patin bằng tay quãng đường dài 50m với khoảng thời gian chỉ 8s.

Người lập nên kỉ lục Guinness thế giới về trượt patin bằng tay

Website chính thức của tổ chức kỉ lục Guinness thế giới đã đăng tải như sau: người đàn ông trượt patin bằng tay đã điều khiển đôi giày trượt theo cách kì lạ của anh ấy và đã đạt được kỉ lục người trượt patin trong 50m nhanh nhất với số giây chính xác đạt được là 8.55. Kỉ lục đã được xác lập tại Bocholt, phía Bắc Rhine-Westphalia, nước Đức.

Mirko Hanben – người lập kỉ lục thế giới trượt patin 50m trong 8s.

Việc tập luyện trượt băng bằng tay của Mirko đã bắt đầu từ bốn năm trước, khi anh quyết định thực hiện bước tiếp theo trong môn trượt băng của mình và thử nó lộn ngược.
“Với rất nhiều khóa huấn luyện khó khăn, tôi đã học được nhiều hơn và nhiều hơn nữa, ví dụ như trượt một tay và nhảy qua một đoạn đường dốc” Mirko chia sẻ
Để chuẩn bị cho màn trình diễn đáng nhớ này, những cánh truyền thông đã huy động và tổ chức một sự kiện tại Bocholt nhằm mời tất cả bạn bè và người thân của Mirko đến để theo dõi phần trình diễn và cũng là nhân chứng cho kỉ lục này.
Mirko đã hào hứng lập kỷ lục thế giới mới về trượt patin bằng tay cho riêng mình. Các dụng cụ hỗ trợ về ánh sáng, camera ở đầu và cuối đường đua. .Thời gian được đo bằng hai cảm biến ánh sáng ở vạch xuất phát và vạch kết thúc, cũng như với thước dây và đồng hồ bấm giờ kiểu cũ.

Kĩ thuật chuyên nghiệp của Mirko thu hút sự hiếu kì của người đi đường.

Mẫu giày nào đã làm nên kỉ lục cho anh chàng người Đức?

Đôi giày mà Mirko sử dụng lần này chính là mẫu K2 Mach 100. Đây là mẫu giày trượt có thiết kế độc đáo với 2 màu đỏ đen đan xen. Boot trong giày trượt K2 được làm bằng một lớp lót tiên tiến giữ form dáng tốt cho bàn chân của bạn tạo ra cả sự thoải mái và ổn định. Chúng có bộ bánh xe loại X-training và khung dài. Bánh trước 90mm có thể giúp chạy marathon nội tuyến hoặc thậm chí hàng giờ trên đường mòn.

Để tìm hiểu thêm về loại giày này, các bạn vui lòng liên hệ PATIN.VN TẠI ĐÂY để được tư vấn!

Nguồn bài viết: https://www.guinnessworldrecords.com/

Back to list