Tin tức

Chọn mua giày patin vừa chân là điều rất cần thiết

Lựa chọn đôi giày patin vừa chân có tác dụng như thế nào?

Để tham gia chơi patin các bạn phải chuẩn bị cho mình một đôi giày trượt patin ưng ý vừa đảm bảo chất lượng mà sự thoải mái đôi giày mang lại cũng được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy không thể chọn những đôi giày patin quá chật hoặc quá rộng để đi mà phải mang một đôi giày trượt vừa cỡ chân mình.

Chọn mua giày trượt patin vừa chân là điều quan trọng và cần thiết

Chọn cỡ giày patin phù hợp với chân của bạn

Vấn đề về kích thước của giày patin thường là việc các bạn không hay để ý, nhiều người chỉ chọn đại những đôi hơi rộng hơn một chút để đi. Các bạn có một suy nghĩ sai lầm là trượt patin cần phải dễ chịu nên chọn những đôi có cỡ rộng một chút. Tuy nhiên sự thoải mái mà bạn mong muốn là lúc vận động chân bạn có được êm ái và vừa vặn không, có sợ bị tuột giày hoặc giày quá chật làm đau chân hay không.

Hãy nhớ rằng giày rộng quá khi bạn di chuyển dễ bị lẳng chân và tuột ra ngoài mất an toàn khi trượt. Lúc thử giày việc quan tâm đến chiều dài bàn chân là quan trọng nhất nếu ngón chân bạn chạm mũi giày và cảm thấy vừa hoặc hơi kích một tí thôi là được vì 1 – 2 hôm sau khi sử dụng giày dãn ra sẽ vừa.

Để chọn giày đúng kích cỡ nhất bạn nên đi mua vào cuối ngày vì lúc này đôi chân của bạn được giãn nở hoàn toàn. Với những người có mu bàn chân nhô cao thì nên chọn đôi rộng hơn 1 size sẽ tốt hơn vừa thoải mái mà không sợ chân bị mất thăng bằng hay khó chịu do quá chật.

Thông thường bàn chân của con người lệch nhau một bên to một bên nhỏ không đều, nếu như sai số này là quá lớn bạn hãy chọn đôi giày vừa với bên chân to hơn để đảm bảo không bị chật khi mang.

Trượt patin tương đương với việc bạn chạy bộ thể dục

Việc tham gia bộ môn trượt patin ngày càng phổ biến bởi nó cũng mang lại hiệu quả giống như bạn đang chạy bộ hoặc đạp xe không những vậy trò chơi này còn hấp dẫn và vui nhộn hơn nhiều. Hoạt động khi chơi patin sẽ giúp bạn có được một hệ tim mạch khỏe mạnh, không những thế nó giúp ta năng động và tăng cường sự thích ứng với cảm giác mạnh.

Có rất nhiều bạn tham gia trượt patin lâu năm nói rằng trượt patin thú vị và lợi ích hơn rất nhiều so với việc chạy bộ hoặc tập thể dục trong phòng tập. Khi cơ thể cử động theo từng bước trượt bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, tự nhiên và chắc chắn bạn phải mềm mại để có thể lượn theo từng vòng quay của bánh xe và tránh bị ngã. Điều này khiến cho các cơ khép, cơ mông được luyện tập mà ở nhiều bộ môn thể thao khác không có được.

Với những lưu ý về lựa chọn size giày cũng như lợi ích mà nó mang lại thì một đôi giày patin tốt và tham gia môn thể thao này là điều cần thiết. Tại Việt Nam GOX tự hào là nhà phân phối và nhập khẩu các mặt hàng giày trượt cũng như phụ kiện chính hãng bộ môn này. Hãy đến hệ thống cửa hàng của GOX để sở hữu cho mình một đôi giày patin ưng ý nhất.

Back to list