Tin tức

6 ý tưởng hoạt động thú vị để gia đình bạn có thể vui chơi cùng nhau

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học, công nghệ số đã ra đời và làm đổi thay mạnh mẽ mọi mặt của cuộc sống. Internet cùng các thiết bị thông minh đã dần trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống thường ngày. Các thiết bị số len lỏi vào từng gia đình đã làm thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt, hay nghiêm trọng hơn, còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa các thành viên và tương lai con trẻ. Chính vì vậy, mỗi gia đình nên tạo những không gian riêng gắn kết các thành viên để thấu hiểu nhau là điều hết sức cần thiết.

Sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng, việc chọn một số hoạt động để các thành viên trong gia đình cùng vui chơi không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe thể chất mà còn là giải pháp hoàn hảo để tạo nên sợi dây gắn kết tình cảm gia đình.

6-y-tuong-thu-vi-de-gia-dinh-co-the-choi-the-thao-cung-nhau 6 ý tưởng hoạt động thú vị để gia đình bạn có thể vui chơi cùng nhau

Gợi ý 6 hoạt động cho gia đình bạn cùng tham gia

Dưới đây là 6 hoạt động thể thao cho cả gia đình vui chơi cùng nhau, hãy cùng tham khảo để giúp gia đình khỏe mạnh và ngày càng gắn bó với nhau hơn nhé!

1. Dành Thời Gian Để Chơi

Hãy dành 30 phút mỗi tuần ba lần để tập các bài thể dục lý thú với các con của bạn. Thời gian tốt nhất có thể sau giờ học ở trường hoặc sau các bữa ăn tối. Nếu con bạn còn bé, chúng có thể chơi lò cò hoặc trốn tìm. Hay cùng chơi đá bóng với các đứa trẻ hàng xóm đối với trẻ ở độ tuổi lớn hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên có kế hoạch hoạt động cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Đưa bé đến sân chơi gần nhà hoặc chơi leo núi trong nhà nếu con bạn trong độ tuổi thiếu niên. Chìa khoá để khuyến khích con bạn hoạt động nhiều hơn đó là việc lên kế hoạch cho các hoạt động thể chất. Hãy tắt TV và không đặt TV trong phòng ngủ của bé. Sau đó, đưa ra một loạt các hoạt động gia đình và khám phá nhiều cách khác nhau để giúp các con tìm ra môn thể thao yêu thích và có thể gắn bó với bé trong thời gian dài.

2. Đi Bộ Hoặc Đạp Xe Bất Cứ Nơi Đâu

Tăng cường sức mạnh cơ bắp bằng việc đi bộ hoặc đạp xe đến cửa hàng tạp hoá, thư viện hay trường học, trung tâm thể thao. Chúng ta cũng có thể dành 30 phút mỗi ngày để cả gia đình cùng đi bộ sau bữa tối, thay vì ngồi xem TV. Nhớ theo dõi khoảng cách mà mỗi thành viên đi được và cố gắng tăng thêm một chút mỗi tuần. Sử dụng bảng ghi thành tích với thật nhiều sticker đầy màu sắc nhằm theo dõi sự tiến bộ của các thành viên trong gia đình. Từ đó, mọi người có thể thi đua với nhau trong việc rèn luyện sức khoẻ đầy hứng thú này.

3. Gia đình tập trượt patin cùng nhau

Trượt patin là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe mà cả gia đình có thể tập luyện cùng nhau. Bố mẹ có thể học trượt patin cùng con mỗi ngày để cùng con rèn luyện sức khỏe – thể chất – Tinh Thần rất tốt. Chắc chắn cả gia đình sẽ có được những trải nghiệm đầy thú vị với môn chơi này.

>>>Mua giày patin tại: https://patin.vn

4. Khuyến Khích Hoạt Động Khi Có Dịp Tụ Họp Gia Đình

Vào buổi tiệc sinh nhật của con, bạn có thể bày ra những trò chơi vận động tập thể cho các em như tổ chức một cuộc chạy đua chẳng hạn. Đối với các em thiếu niên lớn hơn thì bữa tiệc khiêu vũ và nhảy nhót tại sân vườn là một ý tưởng khá hào hứng.

5. Hát Và Nhảy Múa Trong Khi Dọn Nhà

Đôi khi chúng ta cũng nên khuyến khích các thành viên cùng nhau làm việc nhà. Bật nhạc khi lau dọn và thay phiên nhau chọn những bài hát yêu thích của mỗi người. Các em nhỏ có thể nhặt đồ chơi, quét nhà và nhảy múa với cây chổi. Trẻ lớn hơn có thể hút bụi và dọn dẹp phòng ngủ của chúng.

6. Làm Vườn Hoặc Các Việc Lặt Vặt Cũng Là Cách Tập Thể Dục

Hãy cùng cả nhà thưởng thức công việc làm vườn theo mùa. Các bé nhỏ có thể giúp bạn trồng cây và chăm sóc vườn, trong khi trẻ lớn có thể quét lá cây thành một đống và nô đùa với nhau.

Bên nhau mỗi ngày, cùng nhau trải nghiệm những hoạt động vui mới bổ ích là đích đến mong muốn của bố mẹ giành cho con. Gia đình hãy luôn khuyến khích con vận động các hoạt động ngoài trời để con được phát triển trong môi trường tốt nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của môn thể thao trượt patin

Back to list