Tin tức

Trượt patin là môn thể thao tuyệt vời cho trẻ em

Trượt patin không chỉ là một môn thể thao dành cho người lớn mà nó còn là một trò chơi vô cùng bổ ích cho trẻ em.

Trước hết ta phải biết trẻ em bao nhiêu tuổi thì được phép tham gia vào bộ môn thể thao này? Theo như nghiên cứu thì trẻ em từ 4 tuổi trở lên đã có thể trượt patin được rồi, độ tuổi này vừa đủ để các em học tập và phát triển các kĩ năng về sau này.

Trượt patin là môn thể thao tuyệt vời cho trẻ em

Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tại sao trượt patin lại là được coi là môn thể thao tuyệt vời cho trẻ em.

1.Tăng chiều cao

Khi trẻ thường xuyên tập trượt patin, điều này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến khung xương của trẻ, giúp xương khỏe mạnh hơn và tăng dần chiều cao theo thời gian. Bên cạnh đó, ngoài việc tăng chiều cao thì patin sẽ góp phần nào vào việc giúp trẻ em duy trì cân nặng, vì khi tập patin trẻ tiêu hao phần nào năng lượng vào việc này nên trẻ sẽ ăn nhiều và tạo cảm giác ngon miệng hơn là những trẻ không tập thể thao.

2.Tính cách

Thứ nhất, trẻ sẽ có trách nhiệm hơn với cuộc sống của chính bản thân mình. Khi chơi trượt patin, trẻ coi đôi giày patin như người bạn của mình vì vậy trẻ sẽ có ý thức hơn trong việc gìn giữ đôi giày của mình cũng như coi đó là tài sản mà mình cần phải bảo vệ. Suy rộng ra, từ việc biết coi trọng đồ dùng của mình, trẻ sẽ biết trân trọng những vật dụng xung quanh. Đây cũng là vấn đề nhiều vị phụ huynh khá đau đầu trong việc dạy con.

Thứ hai, đối với những trẻ nhút nhát, bạn càng nên cho trẻ tập luyện patin vì trong một môi trường nhiều bạn và năng động như vậy, tính cách của trẻ sẽ phần nào được tác động và tốt lên từng ngày. Điều này rất tốt cho tương lai của bé, ai mà chẳng muốn con mình mạnh dạn, hoạt bát hơn là cả ngày ủ ê ngồi nhà với điện thoại, ipad chơi game, xem phim…

Thứ ba, trẻ sẽ trưởng thành. Đúng vậy, theo thời gian trẻ tự lập và trưởng thành hơn so với những bạn đồng trang lứa. Khi trượt patin, trẻ chắc chắn gặp phải khó khăn nhất định, dĩ nhiên chúng ta chỉ hướng dẫn cách để trẻ vượt qua còn lại sẽ để trẻ tự thân vận động. Dần dần trong trẻ hình thành nên tính cách tự mình vượt qua khó khăn hơn là phụ thuộc vào người khác.

3.Sức khỏe

Bất kì môn thể thao nào cũng có lợi cho sức khỏe, dĩ nhiêu patin không nằm ngoài điều này. Khi tập patin trẻ em sẽ phải sử dụng hết toàn bộ cơ thể của mình để tham gia vào trò chơi. Không những hộ trợ phần nào về vấn đề tim mạch mà patin còn có lợi ích đối toàn bộ cơ thể của trẻ, cạnh đó phản xạ của bé cũng sẽ nhanh hơn.

4.Giảm căng thẳng

Không chỉ có sinh viên mới học hành căng thằng mà ngay cả trẻ em bây giờ cũng phải học rất nhiều, hết học thêm ở nhà rồi lại học thêm bên ngoài nên tâm tính trẻ em cũng vì vậy phần nào thay đổi vì áp lực từ việc học. Chính vì vậy, nếu như bạn cho trẻ tham gia một bộ môn thể thao nào đó để giải tỏa những áp lực đó thì thật tuyệt, patin là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Trượt patin sẽ giúp trẻ thoải mái hơn và đầu óc cũng linh hoạt sau giờ học.

5.Các mối quan hệ

Bạn bè của trẻ sẽ ngày càng một tăng lên vì số lượng trẻ em được các bậc phụ huynh cho đi tham gia patin ngày càng nhiều. Các trẻ sẽ có thời gian tiếp xúc làm quen với nhau, dần dần trở nên thân thiết với nhau. Trong khi chơi đùa với bạn, trẻ biết cách giúp đỡ, chia sẻ niềm vui với nhau.

Vì vậy, bạn còn chờ gì nữa mà không cho con mình tham gia bộ môn thể thao bổ ích và đầy thú vị này. Mua cho con bạn một đôi giày trượt patin trẻ em, rồi để tự bé thưởng thức thế giới tuyệt đẹp ngoài kia.

Back to list