Tin tức

Tìm hiểu ngay cách trượt patin với giày 4 bánh dọc

Giày patin 4 bánh dọc hay còn gọi là giày patin 1 hàng bánh. Được thiết kế lắp bánh xe trên chiếc Frame (càng) theo chiều dọc các bánh xe nối tiếp nhau. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có đam mê theo đuổi trượt patin vì nhận thấy đây là một môn thể thao lành mạnh, mang nhiều lợi ích tới sức khỏe và sự phát triển thể chất. Vậy các bước trượt patin sẽ diễn ra như thế nào, người chơi phải học những bước cơ bản gì để có thể sử dụng thành thạo giày patin một hàng bánh. Bài viết hôm nay sẽ cho các bạn thấy rõ hơn.

Tìm hiểu ngay cách trượt patin với giày 4 bánh dọc (giày patin 1 hàng bánh)

 

Cách bắt đầu trượt với giày patin 1 hàng bánh

Khi sử dụng đôi giày patin bánh xe phải được chuyển động mượt mà thì các chức năng khác mới đạt hiệu quả và mang lại sự an toàn cho bạn. Với những người đã qua quá trình trượt 4 bánh ngang muốn chuyển sang sử dụng giày trượt một hàng dọc sẽ thuận lợi hơn so với người mới bắt đầu vì quá trình luyện tập nhất định trước đó khả năng giữ thăng bằng của họ tốt hơn.

Trước khi bắt đầu với những cách trượt patin (bài hướng dẫn đầu đủ cách trượt patin cho người mới bắt đầu ) khác nhau, chúng ta nên chọn những vị trí có chỗ bám chắc chắn để tập từng bước không bị ngã. Đeo bảo hộ tay, chân, đầu cẩn thận phòng trường hợp bị ngã cơ thể bạn sẽ an toàn hơn. Điều quan trọng bạn phải giữ được thăng bằng khi các bánh xe chuyển động vì một khi đã di chuyển chúng sẽ không dừng lại khiến bạn khó kiểm soát.

Hai chân sẵn sàng đứng rộng tạo hình chữ V, chỉ cần rộng bằng vai là đủ nếu quá rộng bạn sẽ bị trượt rộng hơn và nếu chân chụm lại bạn sẽ khó giữ thăng bằng. Đầu gối hơi cong một chút, trọng tâm dồn về 2 chân đừng quá đua người về trước hoặc sau vì như vậy bạn rất dễ bị trượt theo đà và ngã.

Đưa hai tay về phía trước giữ thăng bằng cơ thể, nếu bắt đầu bước đi bạn có xu hướng không đứng vững nên cố ngã về phía trước vì như vậy tay bạn sẽ đỡ toàn bộ cơ thể ít nguy hiểm hơn khi ngã về phía sau.

 Hình ảnh bé biểu diễn trên giày trượt patin 1 hàng bánh dọc

Tham khảo một số kiểu chơi patin cơ bản

Sau khi luyện tập và di chuyển thành thạo trên đôi giày patin 4 bánh dọc bạn có thể tham khảo một số kiểu chơi cơ bản và đơn giản của patin như:

Kiểu Slalom (trick): Kiểu Slalom (trick) hay còn gọi là lượn cốc bạn sẽ di chuyển đôi chân mình giữa các cốc đặt dưới đất.

Chuyển đổi kĩ năng giữa 2 chân: Đây là kiểu tập các kĩ năng ngược lại với chân thuận. Ví dụ bạn thuận chân trái hay dùng nó làm trụ để xoay hoặc di chuyển chính thì bây giờ chuyển sang chân phải. Cách chơi này có thể ứng dụng tương tự với các hình thức trượt 1 chân.

Trên đây chỉ là một trong nhiều hướng dẫn lý thuyết cách trượt với giày patin 1 hàng nếu bạn chưa từng thử chơi hãy tham gia khóa học trượt patin để được luyện tập chi tiết nhất. Tại các cửa hàng của GOX bạn sẽ được tư vấn để sở hữu một đôi giày phù hợp với mình và được dạy cách trượt nếu cần.

Hãy đến với Cty TNHH Thể Thao Hồng Quân (GOX) hoặc gọi điện đến hotline: 0933.288.233 để được tư vấn miễn phí và sở hữu cho mình một đôi giày trượt patin ưng ý, đảm bảo chất lượng.

Back to list