Giày patin là một loại giày chuyên dụng cho bộ môn thể thao trượt patin, nó có cấu tạo khá phức tạp không giống như những đôi giày thể thao khác vì thế có giá thành khá cao. Vì vậy bạn nên tìm cách để bảo quản chúng được bền lâu hơn, ngoài ra nếu những ai thực sự yêu thích bộ môn patin cũng như những đôi giày trượt thì không thể nào không muốn tuổi thọ của chúng được kéo dài. Vậy chúng ta nên bảo quản chúng như thế nào?

cach-giup-doi-giay-patin-gia-re-su-dung-duoc-ben-lauNên mua giày trượt patin chất lượng tốt

Người ta có câu “Tiền nào, của nấy”, chính vì vậy thay vì mua rất nhiều đôi giày patin giá rẻ tiền, bạn nên đầu tư một đôi giày trượt đắt hơn nhưng chất lượng tốt hơn nhiều để đảm bảo giày không bị hư hỏng nhanh. Những đôi giày có giá tầm trung thuộc những thương hiệu nổi tiếng sẽ khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều.

nen-mua-giay-truot-patin-chat-luong-totThường xuyên kiểm tra, sửa chữa khi có dấu hiệu hỏng hóc

Khi bạn muốn giữ đôi giày patin lâu hơn, hãy chú ý đến các dấu hiệu cho thấy chúng cần sửa chữa ngay như gót mòn, bánh không còn ma sát, đế mòn và khóa lỏng lẻo.

Việc sửa chữa kịp thời có thể sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một đôi mới, không chỉ có vậy bạn đã đi quen đôi giày trượt này thì nếu mua mới sẽ dễ bị khó chịu vì không quen. Nếu để quá lâu, đôi giày cũng sẽ tự hỏng và không thể sửa chữa được nữa vậy nên khi có dấu hiệu hỏng hóc hoặc có vấn đề về bánh trượt hoặc những vấn đề khác của giày hãy để ý và sửa giày patin đúng lúc.

ve-sinh-thuong-xuyenCất giữ đúng cách

Làm thế nào để cất giữ các đôi giày patin của bạn đúng cách? Bạn có thường đá chúng vào góc nhà hay vứt lăn lóc trên sàn hoặc nhét vô tội vạ trong một cái tủ sau khi đi tập về?

Tuy nhiên với hành động đó giày patin sẽ không bao giờ bền nếu được bạn đối xử theo những cách ấy bởi chúng sẽ bị trầy xước và hư hại. Thế nên, hãy cất giữ giày patin của bạn đúng cách trên giá/tủ giày hoặc hộp đựng giày, ngoài ra để tránh ẩm mốc hoặc có mùi hôi bạn có thể nhét một ít báo vào trong đôi giày.

Đi và tháo giày đúng cách

Nếu như các em bé chơi patin phụ huynh sẽ phải giúp em đi giày, nhưng nếu bạn đã lớn và có thể tự đi đôi giày trượt của riêng mình thì hãy để ý một chút. Cho dù nó làm bằng chất liệu nào đi chăng nữa, có độ bền như thế nào thì việc đi giày, tháo giày bằng cách mở khóa rồi xỏ vào từ từ cũng rất cần thiết. Bạn cần thao tác đúng cách để bảo quản dáng, độ bền và thẩm mỹ của giày.

thuong-xuyen-kiem-tra-sua-chua-khi-co-dau-hieu-hong-hocVệ sinh thường xuyên

Với đôi giày patin của mình bạn có thường xuyên vệ sinh không? Hầu hết nhiều người sau khi đi tập về thường vất giày một chỗ đợi hôm sau mang tiếp cho lần tập tiếp theo. Mặc dù đôi giày patin làm bằng nhựa và sợi tổng hợp thì việc giữ sạch chúng cũng rất cần thiết. Lau giày và đánh bóng giày thường xuyên, tra dầu mỡ vào vòng bi khi đã sử dụng được một thời gian để loại bỏ cát, bụi bẩn trong vòng bi. Bạn cũng nên nhớ không nên chạy vào những vũng nước hoặc khi trời mưa vì như vậy sẽ khiến giày nhanh hỏng.

Mong rằng một số lưu ý bảo quản giày patin giá rẻ như trên của Patin.vn Shop sẽ giúp bạn sở hữu đôi giày chất lượng, lâu bền. Nếu còn thắc mắc nào khác về vấn đề vệ sinh giày patin, bạn có thể gọi điện đến cho chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách đầy đủ nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: