Tin tức

Bài học tuyệt vời từ chàng trai trượt patin bằng chân giả

Đoàn Ngọc Bảo đi giày patin bằng 1 chân

Đoàn Ngọc Bảo đi giày patin bằng 1 chân

Tuy bị mất một chân nhưng với niềm yêu thích mãnh liệt bộ môn trượt patin, Đoàn Ngọc Bảo đã và đang nỗ lực tập luyện mỗi ngày để nuôi hy vọng được tham gia thế vận hội cho người khuyết tật. Chính từ nghị lực tuyệt vời của Bảo đã truyền cảm hứng tới cho rất nhiều bạn trẻ Việt khi tham gia bộ môn patin.

Nghị lực phi thường của chàng trai mắc bệnh phù chân voi và mọt xương

Đoàn Ngọc Bảo năm nay hơn 20 tuổi, sinh ra và lớn lên ở huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội. Từ năm lên 3 tuổi, không may, Bảo mắc căn bệnh phù chân voi và mọt xương. Đến năm 2012, do bệnh gây nhiều biến chứng quá nặng nên Bảo đã phải cắt bỏ chân phải.

Nghị lực trượt patin của chàng trai Đoàn Ngọc Bảo

Nghị lực trượt patin của chàng trai Đoàn Ngọc Bảo

Tuy bị mất một chân nhưng với nghị lực phi thường vượt lên số phận, Bảo vẫn tự mình làm việc và kiếm tiền nuôi sống bản thân. Từ công việc trông coi sân trượt patin hàng ngày, Bảo đã có cơ hội tiếp xúc và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn thể thao này. Điều đặc biệt hơn, Bảo lại chính là một trong số ít những bạn trẻ ở Việt Nam được học khóa tập huấn trượt tuyết tại Hàn Quốc từ năm 2014. Từ đây, Bảo có cơ hội tham gia thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic sẽ được tổ chức tại Nga vào năm 2018.

Trượt patin – Bộ môn thể thao đường phố vạn người mê

Từ chính câu chuyện của Đoàn Ngọc Bảo, đã thổi một luồng gió niềm tin và hy vọng mãnh liệt cho rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Với nghị lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống, trượt patin đã mang lại cho Bảo và rất nhiều bạn trẻ cơ hội chứng tỏ khả năng và niềm tin về cuộc đời.

Trên thế giới, patin là một trong những môn thể thao giải trí lành mạnh và bổ ích đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi sự nhẹ nhàng nhưng vẫn khẳng định được tính nghệ thuật và đậm chất teen. Patin đã mang đến cho người chơi có được một phản xạ nhanh nhạy, linh hoạt và sự khéo léo với một cơ thể dẻo dai, cân đối săn chắc. Bởi vậy mà hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang ước mơ sở hữu một đôi giầy patin chuyên dụng để tham gia môn này.

Theo Gox store, giầy trượt patin nói chung có thiết kế để khi di chuyển ổn định, có trọng lượng nhẹ và hiệu suất sử dụng lâu bền nhằm tạo sự thoải mái cho người chơi. Giầy patin được thiết kế với bốn bánh nằm dưới dọc theo thân giày và được làm từ chất liệu cao su đúc chắc chắn, nên có độ ma sát tốt trên mọi địa hình, giúp người chơi dễ dàng xoay, quay đầu khi trượt.

Bảo tham gia dự thi tại một chương trình truyền hình

Bảo tham gia dự thi tại một chương trình truyền hình

Để có thể tham gia môn này, người mới bắt đầu tập chơi cần nhanh chóng trang bị cho mình một đôi giầy patin, một bộ quần áo khá mốt ôm sát cơ thể cùng với các miếng đệm để có thể bảo vệ khủyu tay, chân… Bạn có thể đến ngay Gox store để tham khảo và chọn mua cho mình đôi patin và phụ kiện phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện.

Câu chuyện về nghị lực phi thường của bạn Đoàn Ngọc Bảo đã giúp những người chơi patin có thêm nhiều động lực để tập luyện bộ môn patin này. Hãy đồng hành cùng Gox store để trải nghiệm ngay hôm nay.

Back to list