Giới thiệu, Thông tin

Vietnam Skating Federation


Tại Việt Nam, môn trượt băng được công chúng biết đến qua truyền hình và báo chí, thông qua các giải đấu Olympic, giải vô địch Thế giới, giải vô địch bốn Châu lục, giải Grand Prix. Tuy nhiên, việc tiếp cận trực tiếp với môn thể thao này với giới trẻ và công chúng còn khá mới mẻ. Dẫu vậy trượt băng lại rất có sức hút ở Việt Nam; việc thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam sẽ là điều tất yếu.

Thành lập SFV – Liên đoàn Trượt băng Việt Nam

Từ những khó khăn trong việc thi đấu chuyên nghiệp; có rất nhiều giải đấu, các VĐV Việt Nam không được tham gia; hoặc tham gia không chính thức do Việt Nam chưa là thành viên của Liên đoàn Trượt băng thế giới vì chưa có Liên đoàn Trượt băng quốc gia.

Ngoài ra, vì chưa có Liên đoàn quốc gia nên việc mời được các HLV có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trên thế giới tới Việt Nam đào tạo và giảng dạy rất khó khăn. Việc này dẫn đến rất nhiều VĐV tiềm năng đã tham gia các CLB ở nước ngoài để có thể tập luyện và thi đấu. Việc thành lập Liên đoàn Trượt băng quốc gia có vai trò quan trọng; bởi nó tạo cơ hội pháp lý cần thiết để các VĐV. Người yêu thích bộ môn này tham gia các giải đấu một cách chính thức; đồng thời cũng giúp môn trượt băng Việt Nam hội nhập với khu vực và quốc tế.

Do vậy, được sự ủng hộ và giúp đỡ của Tổng cục TDTT, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đã chính thức được thành lập vào ngày 3/11/2018

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH LIÊN ĐOÀN TRƯỢT BĂNG VIỆT NAM NHIỆM KỲ I ...
Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam

Mục tiêu, công tác tổ chức, định hướng phát triển của SFV

Mục tiêu

  • Phát triển chuyên nghiệp phong trào các môn thể thao trượt trên băng và trên mặt đất sâu rộng trong cả nước trên cơ sở chú trọng phát triển phong trào tại các địa phương.
  • Trở thành thành viên của Liên đoàn Trượt băng Thế giới (International Skating Union – ISU), Liên đoàn Roller Sports Quốc tế (World Skate).
  • Tham gia các kì Đại hội & giải đấu trong khu vực và Thế Giới và tăng số lượng huy chương tại các giải đấu quốc tế
  • Thành lập Trung tâm trượt băng chuyên nghiệp quốc gia nhằm nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, tập huấn nâng cao trình độ cho các vận động viên, huấn luyện viên trượt băng chuyên nghiệp trên cả nước.
  • Tạo nguồn lực tài chính mạnh mẽ cho sự phát triển của Liên đoàn.

Các công tác tổ chức

Mọi công tác tổ chức của SFV – Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhằm đào tạo, tập luyện; giao lưu tăng tính chuyên môn và phát triển phong trào trong và ngoài nước

 SFV đang, đã và sẽ xây dựng các hoạt động đào tạo, tập luyện, biểu diễn; giao lưu và thi đấu off-ice (không có băng) bằng bộ môn Roller Sports (trượt patin). Nhằm tạo điều kiện mở rộng quy mô tập luyện; sinh hoạt bộ môn Trượt băng từ đó phát triển phong trào trượt băng ở các tỉnh; thành phố trong cả nước.

Hợp tác với các trung tâm trượt băng; patin tiêu chuẩn trong nước để tổ chức các hoạt động thi đấu; huấn luyện và tập luyện trên băng & ngoài băng (off-ice).

Hình ảnh thực tế sân trượt được thiết kế và thi công bởi GOX
Hình ảnh thực tế sân trượt được thiết kế và thi công bởi GOX – Trung tâm dạy trượt patin uy tín

Việt Nam là Quốc gia nhiệt đới. Do đó, để phong trào trượt băng được phát triển sâu rộng và bền vững; do vậy, việc xây dựng kế hoạch phát triển song hành cùng bộ môn trượt patin được SFV triển khai mang tính cấp thiết. Điều này đáp ứng nhu cầu duy trì sinh hoạt; tập luyện và phát triển của các thể loại trượt băng tại các khu vực không có sân băng.

Các giải đấu trong nước và quốc tế

SFV sẽ là tổ chức tuyển chọn; đào tạo và xác định những vận động viên chuyên nghiệp cho SEA Games, Hollins Trophy; Đại hội thể thao mùa đông Châu Á cho trẻ em, Đại hội thể thao châu Á, Series Junior Grand Prix, Oceania Novice International Championship, Giải 4 châu lục, Olympic trẻ thế giới…

Với quyết tâm, tâm huyết và sự đồng lòng; SFV đã liên tiếp gặt hái được nhiều thành tích cao; đáng chú ý là 4 tấm HCV ở giải trượt băng nghệ thuật châu Á – Skate Asia 2018 tổ chức tại Thái Lan. Đoạn

Không chỉ vậy, các giải đấu trong nước với quy mô lớn; điển hình là các giải trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ. Các giải đấu thu hút đông đảo các VĐV ở mọi độ tuổi; tạo điều kiện thuận lợi để Liên đoàn Trượt băng Việt Nam có thể tuyển chọn và đào tạo được nhiều vận động viên chuyên nghiệp cho các giải đấu nước ngoài.

GIẢI VÔ ĐỊCH TRƯỢT BĂNG TỐC ĐỘ TP.HCM MỞ RỘNG 2019 - GOX
Giải vô địch trượt băng tốc độ TPHCM mở rộng 2019
Back to list