Ngại gì mà không "thử"?

Bạn tôi, hôm nay tôi muốn nói với bạn một chữ “thử”. Tại sao lại là chữ “thử”?
Đơn giản thôi, bởi vì khi “thử” là chúng ta đã xắn tay áo lên và làm, cơ thể ta đã đặt mình vào trạng thái để hành động. “Thử” để biết, “thử” để hiểu và “thử” để cảm nhận được quy luật vận hành của xã hội, của cuộc sống và của vũ trụ bao la.

Tiền bạc mất đi có thể kiếm lại được, duy có thời gian là thứ vô cùng xa xỉ, khi đã trôi qua thì không có cách nào có thể lấy lại được. Chỉ có sống trọn vẹn từng phút giây mới là cách để ta có thể nắm giữ được thứ xa xỉ ấy.

Tony buổi sáng có viết: “Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc” mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.”

Khi có người hỏi Thomas Edison rằng: Ông thất bại nhiều như vậy trong việc phát minh ra chiếc bóng đèn sợi đốt tại sao ông vẫn kiên trì theo đuổi nó. Thomas Edison đã trả lời: Tôi không thất bại. Tôi đã tìm ra 10.000 cách không phù hợp mà thôi.

Vậy nên, hãy đừng ngại “thử” khi bạn đang còn trẻ!
Miễn sao điều “thử” ấy không vi phạm đạo đức, không vi phạm pháp luật và không bị cấm đoán.

GOX – Endless passion

– Neo –