Tin tức, Trượt Patin

Hockey – thể loại trượt patin đối kháng

Bắt nguồn từ phương tây bộ môn thể thao giải trí trượt patin đã có mặt tại Việt Nam từ lâu và trở thành một niềm đam mê thý vị với nhiều người trẻ. Đặc biệt trong số những loại hình trượt patin thì Hockey là thể loại thu hút rất nhiều người bởi nó thể hiện được khả năng chiến đấu và tinh thần đồng đội khi tham gia.

Đôi nét về loại hình trượt patin Hokey

Hokey là môn thể thao đối kháng, không chỉ đòi hỏi người chơi phải có sự khéo léo, tính kiên trì khi luyện tập mà còn phải nhờ đến tinh thần đồng đội và chiến thuật trong khi thi đấu.

Bạn có thể hình dung Hokey gần giống với bóng đá, sẽ có 2 đội dùng gậy để đánh bóng vào khung thành đối phương nhưng tất cả các thành viên đều phải đi giày trượt để di chuyển. Hokey gần giống với môn khúc côn cầu tuy nhiên địa hình chơi Hokey không phải là sân băng và giày trượt băng mà là những sân chơi rộng, bằng phẳng và giày là giày trượt patin.

Người tham gia chơi phải đảm bảo đầy đủ bảo hộ trên người: Mũ bảo hiểm có lưới che mặt, bộ bảo hộ toàn thân, quần áo, gậy, bóng và cầu môn. Khi tham gia trò chơi này các bạn sẽ có những kỹ thuật riêng biệt và chiến thuật riêng của đội mình.

Những lưu ý an toàn khi chơi Hokey

Trước tiên như các bạn đã biết để chơi bất kì loại hình trượt patin nào chúng ta cũng cần một đôi giày đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp với loại hình mà mình đã chọn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những hãng giày patin uy tín, chất lượng bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi mua để sở hữu một đôi giày chắc chắn, mang lại sự an toàn và hiệu quả khi chơi. Đừng ham rẻ lựa chọn những đôi có giá thành thấp vì như vậy chắc chắn chất lượng của nó cũng thông thể đảm bảo tuyệt đối.

Sau khi đã lựa chọn được một đôi giày chất lượng, bạn phải quan tâm đến yếu tố an toàn khi chơi patin. Đảm bảo trước khi vào tham gia luyện tập hoặc thi đấu Hokey bạn phải có đầy đủ mũ bảo hiểm có lưới che mặt tránh bị gậy hoặc bóng văng tới mặt, bộ bảo hộ cơ thể, miếng bảo vệ tay, chân, găng tay, cùi tay…những bộ phận này sẽ giúp bạn tránh được ma sát và va chạm khi thi đấu.

Không phải bất kì người nào chơi thành thạo patin cũng có thể tham gia thể loại Hokey ngay được bởi đây là loại hình cần sự di chuyển nhanh chóng, đánh bóng chính xác và tinh mắt để truyền bóng cho đồng đội. Nó không đơn thuần là chỉ sử dụng chân như trượt patin thông thường mà còn phải kết hợp cả tay và mắt vậy nên bạn cần phải luyện tập kiên nhẫn, cẩn thận nếu muốn tham gia và chơi thể loại này một cách chuyên nghiệp.

Nếu muốn thử sức với môn thể thao nghệ thuật này bạn có thể đến với hệ thống GOX STORE hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0933.288.233, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Back to list

Related Posts