Chia sẻ kinh nghiệm Trượt Patin - Roller Skating

Đánh giá SEBA iGor 2013/2014 – Bình cũ rượu mới

Giới thiệu

Mẫu giày Pro Model cao cấp của SEBA là iGoR đã trở lại trong phiên bản 2013. Trong phiên bản mới này, có thể nói nếu nhìn sơ bên ngoài thì những đặc điểm cấu tạo và kiểu dáng bên ngoài vẫn được giữ lại. Thật tế, SEBA – IGoR đã được nâng cấp hoàn toàn. Cứng cáp hơn, lớp lót êm hơn là những yếu tố giúp các skater cảm thấy thoải mái nhất mà vẫn đạt được hiệu quả cao hơn đối với các kỹ thuật khó.

SEBA iGor model 2013/2014

Lời nói của Igor Cheremetieff

“Như bạn có thể thấy mẫu giày mới phản ánh lên phong cách trượt cổ điển của tôi. Với một đôi giày cứng cáp bạn có thể trượt tốt trong mọi điều kiện và các kỹ thuật đòi hỏi tính cơ động. Đế và cổ giày làm từ sợi Carbon ôm gọn theo lòng bàn chân, mang lại độ chính xác, độ linh hoạt tốt nhất. Trong phiên bản mới này, thật sự có một vài thay đổi nhỏ. Chúng tôi đã làm việc rất nhiều để đôi giày có thể phù hợp với tất cả mọi người. Liệu bạn có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để trượt nó với hiệu năng cao nhất chứ?”


Trước đây, bạn đã từng sỡ hữu một đôi giày SEBA – iGoR, nhưng nó quá cứng và không đem lại cho bạn sự thoải mái ?
Những khuyết điểm ấy đã không còn nữa trong sự trở lại của SEBA iGor phiên bản 2013. Tuy mang trong mình những đường nét và phong cách thiết kế cũ. Nhưng, những thay đổi có thể chỉ nhỏ nhoi nhưng lại mang một khả năng ẩn chứa bên trong.

Những cải tiến

  • Boot ngoài với tông màu xám tro khá bắt mắt, điểm xuyến với vài đường vân carbon làm từ vải da phủ màn Nylon trong suốt.
  • Toe Strap, lỗ xỏ dây (14 lỗ đống khoen nhôm, 4 lỗ không khoen nhôm) và miếng chống trày ở mũi, hông giày hầu như không thay đổi.
  • Khoá Spider Micrometric (khoá kéo) có một chút sự thay đổi. Lãy kéo khoá tốt hơn, không còn hiện tượng trượt rãnh dây khoá. Hai chốt nhấn mở khoá nhỏ và mềm gây cảm giác không chắc chắn hoặc dễ gãy. Dây khoá kéo dài và mềm hơn so với 2 phiên bản 2010 và 2011 nên hơi khó sử dụng.
  • Logo ở gót và đệm mu chân đã thay đổi với 2 màu trắng và đen. Ở phiên bản trước là Trắng, Đỏ và Đen. Tên của skater Igor Cheremetieff được in ở mặt trong của giày.
  • Đệm mu chân mềm, mỏng hơn. Có khả năng thoát hơi ẩm tốt.
  • Cổ giày cùng với đệm mút phần dây chằng của gót chân dày hơn và chất liệu vải tương đương như Liner của FR hoặc High.
  • Frame 231mm (size 34~39); 243mm (size 40~47) Pre-Rockered cho bạn setup 4 bánh cùng kích cỡ size tạo thành kiểu bánh chuối “Banana” cho thể loại Slalom.
  • Bánh 76mm (size 34~39); 80mm (size 40~47) Street Invader mới cho khả năng FreeRide, Slalom được ổn định hơn.
Giày patin SEBA iGoR cao cấp

Mặt sau của SEBA iGor

Nhận xét chung

Do hầu hết những đặc điểm gồm: kiểu dáng, bộ kits, chất liệu hầu như không thay đổi hoặc ít nhiều ở vài điểm. Vì vậy, trong phần nhận xét chung sẽ chỉ đề cập đến hiệu năng mà thôi.

Logo cách điệu ở gót sau

Như đã nêu ra ở phần trên, phần đệm mút ở gót chân dày hơn đều này sẽ giúp các bạn không còn “triệu chứng” bàn chân dịch chuyển bên trong giày, mà còn tăng khả năng ôm chắc chân một cách thoải mái hơn. Nhưng lại giảm khả năng ổn định với cách skill đi gót.
Như vậy, có thể nói. Nếu bạn muốn nâng cấp giày lên iGoR phiên bản 2013. Bạn chỉ việc chọn đúng size giày trước đó bạn dùng mà không cần phải đo hoặc trừ đi 1 size như phiên bản cũ.
Với sự thay đổi đặc biệt như vậy, đệm mút mu chân cũng được thay đổi một chút cho phù hợp: mềm, mỏng hơn giúp bạn linh hoạt co cổ chân lại dễ dàng hơn khi thực hiện skill đi gót. Cả hai sự thay đổi về mút gót và đệm mu chân phần nào cũng đã được tính toán bù trừ cho nhau.

Giày patin SEBA iGoR

Cổ giày iGoR được làm dày hơn phiên bản cũ. Giúp bạn giảm khả năng chân bị cọ sát với cổ Carbon.

Lời kết

Sau tất cả hai phiên bản trước. Rõ ràng, “Bình cũ, nhưng rượu mới” những nhược điểm của phiên bản cũ đã được loại bỏ hoàn toàn. Và đây được xem như là một phiên bản hoàn toàn mới của SEBA – iGoR. Đây thực sự là một đôi giày tốt mà các bạn nên mua hoặc đang có ý muốn nâng cấp. Sẽ mãi là một bí ẩn nếu bạn không tự mình khám phá sức mạnh tiềm ẩn của “sát thủ bóng đêm SEBA – iGoR.

Cho điểm: 9 đ

 
CLB iSkateVN – iSKATE Vietnam Roller Sports
GOX Co.Ltd® – Chuỗi Hệ Thống Phân Phối Sỉ và Lẻ Giày Patin tại Việt Nam – GOX