Đánh giá SEBA FRX 2011

Đánh giá SEBA FRX 2011

SEBA FRX (80-84mm) là một model cơ bản trong nhánh FR của hãng SEBA. Sản phẩm này nhắm đến người dùng không chuyên hoặc nghiệp dư. Với giá thành thấp, nhưng vẫn mang đến cho người dùng chất lượng tốt nhất. Le FRX, c'est Chic (Với FRX, hãy thể hiện)


- Trọng lượng: Xấp xỉ hoặc tương đương ~3.2kg (nhẹ hơn High Deluxe là 3.6kg)

- Màu sắc: Trắng/đen

- HDS: 3 cặp kèm theo 

- Dây: Màu trắng

- Tool: 2 khóa lục giác đen (dùng để mở ốc bánh xe và Frame), kèm theo là 1 sách hướng dẫn sử dụng


Tổng quan:
Với giá thành thấp, nên Seba FRX đã được lượt bỏ ít nhiều một số chi tiết theo giày nhằm giảm giá thành để phù hợp với người chơi không chuyên hoặc tập thể thao. Điểm dễ nhận thấy nhất là: khoá dán, Frame X. Về hình dáng thì giày được thiết kế lại mang phong cách chuyên nghiệp hơn, cùng với Frame được sơn màu đen rất hợp với giày. Tuy nhiên, "lợi bất cập hại" chúng ta sẽ điểm qua những ưu khuyết của giày ngay sau đây:

Boot ngoài (Shell):Với boot ngoài, hãng SEBA đã tiếp nhận những luồng ý kiến xung quanh việc giúp cho các skater mang giày dễ hơn và thoải mái hơn. Và họ đã thiết kế lại, với phần lỗ mu bàn chân được mở rộng, tránh trường hợp các skater bị cấn phần mu bàn chân gây đau, rất khó linh hoạt so với phiên bản trước.

Cổ giày được bắt ốc cố định và không thể thay thế bằng các bộ kits màu. Do được bắt vào giày bằng ốc đinh tán, nên khi sử dụng về lâu dài phần miệng cổ giày sẽ bung ra theo chiều chữ V do hoạt động của cổ chân khi skate sẽ đánh qua 2 bên cổ giày. Do đó, nếu không khoá giày chặt sẽ rất dễ gặp hiễn tượng trên, gây mất cân bằng và rất dễ trật mắt cá chân.

Kèm theo cổ giày sẽ là khoá gài (Safety Buckle) được làm bằng nhựa hoàn toàn. Rất mềm và dễ gãy nếu Slide hoặc té nhiều. Và khoá này có thể thay thế được.


Còn về khoá dán ^^~, là 1 dòng cơ bản nên SEBA lúc nào cũng dùng đến loại khoá này ( Velcro Power Strap) tuy không thể ôm chặt mu chân, nhưng bù lại sẽ giúp các skater tự điều chỉnh mức độ sao cho cảm thấy thoải mái hơn. Đối với các bạn hay chơi thể loại Slide, cần phải lưu ý 1 chút nhé, các skill như: PowerSilde, FastWheel, UFO..v.v (các skill đòi hỏi phải Slide từ má trong của giày) sẽ rất dễ làm đứt khoá dán, trường hợp này mình đã test trên đôi GTX 

Boot trong (Liner):


Rất dày, trong tất cả các Liner thì có vẻ Liner của dòng FR là dày nhất. Phần cổ Liner (từ miệng đến gót Liner) được làm dày và cao hơn dòng High vì sẽ giúp skater bớt chấn thương cổ chân, ngược lại phần mu chân và mũi chân được làm mỏng hơn 1 chút, nhưng vẫn giữ được độ giày nhất định.
Khác với Liner của dòng High, Liner của FR không được làm từ vải lưới tổng hợp, nên gây bí hơi rất nhiều. 

Ở phiên bản mới này, Liner FR được thiết kế lại với 3 dây thun vải bản rộng ở 2 bên má trong và 1 ở mu chân. Tạo cảm giác ôm khá chắc chân và thoải mái.

Frame (khung bánh xe):

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 830x356.


FRX được trang bị Frame X, sử dụng với ốc 2 đầu khá bền và không làm hại đến Frame như các loại Frame dùng ốc 1 đầu vd: Frame Deluxe. Vì là ốc 2 đầu nên khi sử dụng về lâu dài sẽ không làm tuông rãnh bắt ốc của Frame, mà nếu Frame bị lờn rãnh bắt ốc thì nên mua Frame mới . Tuy nhiên, ngược lại thì Frame X này lại khá yếu, có 3 lõi cố định khung, và độ dày thì khá mỏng. Nếu các bạn té ngã hay va đập nhiều sẽ dễ gãy.

Cảm nhận:
Với Liner dày, cùng với cổ giày khá nhỏ và được gắn cố định. Việc khóa giày khá là khó khăn trong việc tùy chỉnh mức độ ôm chặt chân. Nếu khóa chặt quá sẽ gây khó khăn khi đi chuyển và mất sự linh hoạt của cổ chân. Còn nếu khóa lỏng 1 chút sẽ gặp hiên tượng cổ giày bị lệch, dễ gây chấn thương mắt cá chân. 

Với mẫu mã đẹp, chuyên nghiệp, nếu bạn là một skater không chuyên hay mới chơi. Hãy tham gia cùng cộng đồng iSkate bằng đôi giày SEBA FRX nhé ! Chắc chắn bạn sẽ đam mê với bộ môn này đấy.

Cho điểm: 6,5 đ

Ưu:

- Gía thành tốt
- Thoải mái, dễ chịu
- Khá bền
- Dùng tool 0.5mm tháo Frame dễ dàng

Khuyết:
- Khó khăn trong việc khóa giày
- Frame yếu
- Dùng ốc 2 đầu, nên khi thay bánh khá tốn sức
- Không thể thay bộ Kits màu

 

Thảo luận về bài viết nhiều hơn tại:

CLB iSkateVN - iSKATE Vietnam Roller Sports
GOX Co.Ltd® - Chuỗi Hệ Thống Phân Phối Sỉ và Lẻ Giày Patin tại Việt Nam - GOX

 

Lượt xem: 2650
 
 
Chia sẻ

Nhận xét

0 nhận xét về bài viết Đánh giá SEBA FRX 2011


Copyright © 2017. Gox Store. All Rights Reserved