Đánh giá bao tay SEBA (Gloves)

Đánh giá bao tay SEBA (Gloves)

SEBA là một thương hiệu lớn đối với các Skater hiện nay, và việc ông lớn này dấn thân sang mảng đồ dùng cá nhân là không thể tránh khỏi. Đây cũng là cách mà SEBA quảng bá thương hiệu trong vài năm gần đây. Trong bài viết kỳ này Anko sẽ giới thiệu với các bạn một sản phẩm cá nhân không thể thiếu đối với các Skater pro và không chuyên - Bao tay SEBA (Gloves)

 

SEBA Protec. Pack 3

Nhầm giúp cho các Skater tránh bị va đập hoặc những tổn thương đáng tiếc xảy ra trong quá trình tham gia bộ môn Inline Skate, SEBA đề xuất mẫu găng tay bảo vệ cổ và lòng bàn tay. Hiện sản phẩm đang trên kệ tại hệ thống GOX shop giá 720k, tại thị trường EU là 24,90 €

Thiết kế găng tay SEBA cũng giống như hầu hết các mẫu dụng cụ bảo hộ hoặc găng tay lái xe đều giống ở kiểu hở ngón khá đẹp mắt, khác với kiểu xỏ ngón cái (phần này sẽ giới thiệu sau). Cấu tạo của găng tay cũng khá đơn giản, nhìn chung toàn bộ đều làm từ vải giả da, mặt trên là vải lưới và vải Terry giúp người dùng cảm thấy thoải mái mà không gây bí hơi. Mặt sau là vải dày kèm theo đó là tấm X-part và thanh đỡ cỗ tay được làm từ Plastic có thể tháo rời. Bên hông là tấm vải Kevlar giúp giảm trầy xước. 

Ở phía cổ tay có một dây thun nhỏ, tăng khả năng cố định khi mang găng tay. Phía ngón tay đeo nhẫn, có một móc dây nhỏ thuận tiện cho các bạn tháo găng tay ra khi không dùng đến. Phần trên của cổ tay là băng dán có kèm logo của SEBA, dùng để ôm chặt và cố định thanh đỡ cổ tay. Cái này khá dài, đủ quấn một vòng cổ tay.

 

Vải ở bên hông bàn tay được làm từ sợi Kevlar

Cảm nhận đầu tiên của Anko về găng tay SEBA là khá tốt mặc dù chỉ là mang thử. Tuy hơi khó mang một chút do phần dây thun chưa dãn, nhưng khi đã quen thì dễ dàng hơn rồi (đối với các bạn mua vừa size), ở dây mình mang thử Size (L) hơi rộng vì tay Anko chỉ mang Size (M) thôi. 

Nói hơi rộng thì cũng không đúng, tuy là Size (L) nhưng ôm rất chặt tay, rất êm và thoải mái không như một số găng tay khác do phần vải ở lòng bàn tay khá dày. Lỗ xỏ ngón tay cũng khá vừa vặn, không dư hoặc lỏng lẻo. Băng dán cổ tay tốt tạo cảm giác rất "siêu nhân", ở đây cũng nên nói thêm cái băng dán cổ tay này giúp giảm chấn động khi bạn chống thẳng tay xuống đất, đặc điểm này chỉ có trên găng tay môtô.

Dây vải ở 2 ngón giữa và nón đeo nhẫn giúp bạn tháo găng tay ra nhanh hơn hoặc dùng để móc treo vào giá.

X-part và thanh đỡ làm từ Plastic

X-part và thanh đỡ cổ tay được làm từ Plastic độ bền cao. Bên hông lòng bàn tay, SEBA thêm một miếng vải làm từ Kevlar khá dày. Đối với các bạn nào chơi AirSoft hoặc các game FPS chắc cũng được biết qua Bulletproof Vest (áo chống đạn), Kevlar thật ra là tên khác của sợi tổng hợp para-aramid được dùng trong công nghiệp bởi độ bền gấp 5 lần thép. Đây cũng là yếu tố "góp phần" đội giá thành lên nhiều lần. Dĩ nhiên là bạn không thể nào giống như phim Avenger dùng găng tay SEBA để "đỡ đạn" được đâu nhé.

Giống như hầu hết các sản phẩm của SEBA kể cả giày, găng tay SEBA cũng có thể tháo rời hoặc thay thế khi hao mòn tuỳ vào mục đích sử dụng của bạn do được gắng với nhau qua miếng dán (Strap). VD điển hình: 

-Tháo thanh đỡ cổ tay, chỉ dùng X-part sẽ linh hoạt cổ tay hơn.
-Tháo thanh đỡ cổ tay và X-part đùng làm găng tay môtô hoặc chơi AirSoft....etc...

Rất dễ trượt nếu không quen dùng bảo hộ

Nhiệm vụ của thanh đỡ cổ tay là gì ? Nó giúp bạn cố định cổ tay không co quá mức nhầm tránh chống thẳng tay xuống đất. Nhưng, lợi bất cập hại đối với người mới dùng chưa quen thì đây lại là một vấn đề nhỏ. Do không co cổ tay được, nên nhiều bạn sẽ có thể bị trượt khi ma sát với mặt đất. (Vấn đề này do VonDutch xác nhận)

Do chưa có hàng hoặc không bán lẻ mà găng tay SEBA chỉ được bán kèm với gói Protect Pack 2 (2 găng tay và 2 bảo hộ khuỷ tay SEBA) khiến cho ai muốn dùng sẽ bị đội giá lên 1tr350k

Kết luận:

Hầu hết mọi người đều không thích mang bảo hộ khi tham gia Inline Skating vì nó quá rườm rà, hoặc đơn giản là "Nood". Ngoại trừ những bạn mới chơi hoặc Amateur, với găng tay SEBA tại sao lại không nhỉ ? Găng tay bảo hộ không có nghĩa là nó chỉ dành cho một số bạn chơi Skate nhất định, mà nó dành cho mọi người vì an toàn của bản thân khi có sự cố xảy ra. Với những bạn nào tham gia chơi thể loại Aggressive, FreeRide, Jump, Slide cũng có thể tự trang bị cho mình một cái chứ nhỉ ?

Lời khuyên:
Đối với những bạn muốn mua dụng cụ bảo hộ, luôn luôn phải xem kích cỡ Size mà bạn mang vừa. Bảo hộ Inline Skate gồm các Size: (S; M; L; XL)
Nếu không xác định được cỡ Size bạn có thể hỏi người bán nhờ tư vấn hoặc xin mang thử trước khi mua. Nên nhớ, mang bảo hộ phải thật vừa vặn, đừng rộng hoặc lỏng lẻo sẽ mất khả năng giúp bạn tránh rủi ro khi Skate.

Sản phẩm được test tại GOX shop, SEBA Gloves Size (L)

Đánh giá:
Ưu:
- Bảo vệ cổ tay và lòng bàn tay tránh va đập, giảm sốc
- Bảo vệ lòng bàn tay khỏi bị trày sướt
- Ôm sát và rất thoải mái
- Thoáng hơi, không gây khó chịu cho người dùng
- Có thể dùng làm găng tay môtô khi gỡ miếng Xpart
Khuyết:
- Dễ gây trượt khi không thể co cổ tay
- Chỉ bán kèm gói Protect Pack tại GOX shop
- Gía thành cao

Thảo luận về bài viết nhiều hơn tại: Đây

CLB iSkateVN - iSKATE Vietnam Roller Sports
GOX Co.Ltd® - 
Chuỗi Hệ Thống Phân Phối Sỉ và Lẻ Giày Patin tại Việt Nam - GOX

 

Lượt xem: 4350
 
 
Chia sẻ

Nhận xét

0 nhận xét về bài viết Đánh giá bao tay SEBA (Gloves)


Copyright © 2017. Gox Store. All Rights Reserved